18/06/2019 15:26 GMT+7

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục giải thể thêm một công ty trực thuộc

TRẤN KIÊN
TRẤN KIÊN

TTO - Sau khi giải thể 371 chi nhánh không lâu, Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán HSG) đã công bố chủ trương chấm dứt hoạt động công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen để 'sắp xếp lại mảng vận tải'.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục giải thể thêm một công ty trực thuộc - Ảnh 1.

Ngày giao dịch 18-6 tiếp tục chứng kiến VN Index suy giảm thêm 4,67 điểm, còn 942,28 điểm - Ảnh : TRẤN KIÊN

Kết thúc ngày giao dịch 17-6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố văn bản thông báo của Tập đoàn Hoa Sen về việc HĐQT thông qua nghị quyết chấm dứt hoạt động của công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen có trụ sở ở Bình Dương.

Lý do chấm dứt hoạt động được Tập đoàn Hoa Sen giải thích là doanh nghiệp đang sở hữu, vận hành hơn 10 nhà máy sản xuất từ Bắc vào Nam.

Do đó, nhằm tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải, HĐQT quyết định sắp xếp lại mảng vận tải theo hướng điều chuyển các phương tiện vận tải từ công ty này sang các nhà máy để tăng tính chủ động trong việc điều phối vận tải, chuyên chở hàng hóa, vật liệu...

Khi thông qua chủ trương nói trên, Tập đoàn Hoa Sen khẳng định công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã hoàn thành quyết toán, thanh lý các hợp đồng, giao dịch; tất toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, nhân sự trực thuộc công ty này được Tập đoàn Hoa Sen "bố trí, điều động, sắp xếp ổn định".

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Hoa Sen đã chính thức giải thể 371 chi nhánh để chuyển đổi thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh.

Đồng thời, doanh nghiệp này phải giải trình kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm niên độ tài chính 2018-2019 đã soát xét với HoSE vì các khoản doanh thu và lợi nhuận suy giảm chung so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tại, cổ phiếu HSG đang đứng giá 7.680 đồng/cổ phiếu trong bối cảnh suy giảm chung của thị trường chứng khoán ngày 18-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên