Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tập đoàn Bcons trao học bổng cho sinh viên vượt khó

04/08/2022 08:00 GMT+7

‘Tiếp thêm sức, góp niềm tin’ là thông điệp mà Tập đoàn Bcons muốn gửi gắm khi đồng hành cùng chương trình trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tập đoàn Bcons trao học bổng cho sinh viên vượt khó - Ảnh 1.

Ông Lê Như Thạch - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cùng lãnh đạo Đại học Quốc Gia TP.HCM trao học bổng cho sinh viên ngày 2-8-2022

Chung tay cùng Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM trao học bổng cho sinh viên khó khăn

Chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Đại học Quốc gia TP.HCM được triển khai từ năm học 2019-2020. Năm nay, là lần thứ 3, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng các nhà tài trợ thực hiện trao các suất học bổng. Được biết, Tập đoàn Bcons đã tài trợ 800 triệu đồng cho chương trình trao tặng học bổng lần này.

Ngày 2-8-2022, Tập đoàn Bcons và các đơn vị tài trợ cùng Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM đã trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỉ đồng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo; sinh viên mồ côi.

Trong 43 suất học bổng được trao tặng ở năm nay, có 41 suất học bổng toàn phần trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/suất, giá trị học bổng sẽ tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/suất.

Tập đoàn Bcons trao học bổng cho sinh viên vượt khó - Ảnh 2.

Những suất học bổng cũng sẽ là động lực cho các sinh viên hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để theo đuổi sự nghiệp học tập

Thông qua những suất học bổng, đó là tấm lòng và sự sẻ chia, cũng như lời động viên của các nhà tài trợ, Đại học Quốc gia TP.HCM với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt hãy nỗ lực vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

Tập đoàn Bcons mở rộng đầu tư sang lĩnh vực giáo dục

Hoạt động trao tặng học bổng lần này nằm trong khuôn khổ chương trình tài trợ đã được Tập đoàn và lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết tại lễ công bố chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Bcons (Bcons Education), ngày 16-7-2022 vừa qua.

Tập đoàn Bcons trao học bổng cho sinh viên vượt khó - Ảnh 3.

Ông Ngô Lưu Bình - Tổng giám đốc Tập đoàn và ban lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết tài trợ Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM

Đồng thời, trao tặng học bổng cho sinh viên còn là hoạt động khởi động cho chuỗi hoạt động của Tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục. Thông qua việc thành lập Bcons Education, Tập đoàn mong muốn đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước bằng việc tham gia vào đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực.

Như chiến lược phát triển, Bcons Education sẽ đầu tư phát triển mô hình đào tạo đủ các cấp, từ mẫu giáo đến đại học, cũng như xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu phục vụ cho doanh nghiệp các ngành nghề, và cung cấp các chương trình hỗ trợ cho chương trình khởi nghiệp.

Đến nay, Tập đoàn Bcons đã xây dựng được thương hiệu mạnh trên thị trường bất động sản. Sau 5 năm tham gia vào thị trường, doanh nghiệp đã và đang triển khai đầu tư hơn 10 dự án với hơn 7.000 sản phẩm nhà ở cho phân khúc nhà vừa túi tiền, góp phần vào việc tạo quỹ nhà ở cho người dân trên địa bàn TP Dĩ An.

Trong suốt thời gian qua, song hành với phát triển kinh doanh, Tập đoàn đã không ngừng thực hiện nhiều hoạt động, chương trình nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng cũng như đóng góp vào phát triển xã hội, xây dựng đất nước.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận