Phóng to |
|
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan Jin (giữa) thăm đơn vị tên lửa tại một điểm không công bố ngày 8-3-2012 - Ảnh: AFP |
Phóng to |
|
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un (phải) thăm Bàn Môn Điếm ở biên giới hai miền Triều Tiên ngày 4-3-2012 - Ảnh: AFP |
Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận kéo dài một tiếng đồng hồ ở Pocheon, mang tính thường niên trong năm nay tại biên giới. Có 170 xe tăng, trực thăng, pháo tự hành, 4 máy bay chiến đấu tham gia.
Chỉ huy quân đội Hàn Quốc Kim Sang Ki theo dõi trực tiếp cuộc diễn tập, tuyên bố: "Chúng ta phải đáp trả mạnh mẽ và ngay lập tức khi kẻ thù khiêu khích".
Trước đó, binh sĩ CHDCND Triều Tiên cũng đã diễn tập bắn đạn thật 5 ngày ở gần biên giới đang tranh chấp tại Hoàng Hải.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan Jin đã đến thăm một đơn vị tên lửa, kêu gọi binh sĩ sẵn sàng tấn công khi cần thiết.
Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên vẫn tiếp tục căng thẳng, dù CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ ngừng các vụ thử hạt nhân, phóng tên lửa tầm xa cũng như hoạt động làm giàu uranium, đổi lại Mỹ cung cấp 240.000 tấn lương thực viện trợ cho CHDCND Triều Tiên, trước hết dành cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.
|
Tờ Dong-A Ilbo ngày 9-3 dẫn các nguồn tin cho biết Trung Quốc đã cho hồi hương 31 người CHDCND Triều Tiên vượt biên bất chấp những kêu gọi từ cộng đồng quốc tế yêu cầu không gửi trả những người này về quê hương, nơi họ có thể phải đối mặt với sự trừng phạt tàn nhẫn hoặc bị xử tử. Dong-A Ilbo xác nhận thông tin trên qua các nguồn tin ở Bình Nhưỡng và giới chức công an Trung Quốc. 31 người vượt biên (gồm cả già, trẻ và một bé 5 tuổi) này đã bị công an Trung Quốc bắt giữ từ ngày 8 đến 12-2 và phần lớn trong số này đều có thân quyến ở Hàn Quốc. |


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận