Tạo video tôn vinh tình bạn nhờ Facebook

04/02/2018 19:45 GMT+7

TTO - Sự kiện tạo video nhân Ngày Tình bạn Facebook đã trở lại vào 4-2-2018, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Cũng giống như những phong trào video "Facebook Year in Review" (Nhìn lại 1 năm qua trên Facebook), Ngày Tình bạn Facebook cũng là một cách để bạn ghi lại những kỉ niệm đã trôi qua. Video Ngày Tình bạn sẽ tập trung vào toàn bộ quá trình tương tác của những người bạn trên Facebook thay vì chỉ tổng kết 1 năm.

Tạo video tôn vinh tình bạn nhờ Facebook - Ảnh 1.

Giao diện trang tạo video Ngày Tình bạn

Facebook tổng kết những nội dung vui vẻ, những tấm hình chung được yêu thích nhất của người dùng vào một video ngắn. Sau đó, người dùng có thể chỉnh sửa, thay thế những bức ảnh sẽ xuất hiện trong video trước khi chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội. Với phiên bản mới năm 2018, Facebook cho phép bạn lấy thêm ảnh mới chưa hề đăng tải từ máy tính hoặc điện thoai. Với tất cả những ứng dụng được cung cấp, người dùng có thể sáng tạo ra video riêng của mình.

Theo truyền thống hàng năm, gợi ý tạo video sẽ hiện lên đầu trang thông báo của người dùng. Tuy nhiên một số người dùng Facebook đang gặp sự cố khi tìm kiếm ứng dụng này. Facebook khuyến khích khách hàng truy cập vào đường link chung: https://www.facebook.com/friendsday/ để tạo video.

Tạo video tôn vinh tình bạn nhờ Facebook - Ảnh 2.

Người dùng có thể lựa chọn hình ảnh khi tạo video Ngày Tình bạn 2018

"Ngày Tình bạn Facebook" 4-2 được tạo ra nhằm kỉ niệm ngày thành lập Facebook hàng năm. Ngày này khác với "Ngày Tình bạn" được Liên Hợp Quốc công nhận 30-7. 

Ngày Tình bạn Facebook được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Trong bài viết giới thiệu về sự kiện này lần đầu tiên, Mark Zuckerberg viết: "Hôm nay là ngày để tôn vinh những người bạn. Đó cũng là ngày sinh nhật Facebook nhưng sự kiện này không phải để tôn vinh chúng tôi mà để tôn vinh tình bạn".

"Tình bạn không phải một trong những điều ý nghĩa của cuộc sống. Tình bạn là điều tạo ra ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Tình bạn của tất cả chúng ta làm thế giới vận hành. Chúng ta cười, khóc và học cùng những người bạn. Và khi chúng ta chiêến đấu cho những gì chúng ta tin tưởng và thay đổi thế giới, chúng ta cũng sẽ làm điều đó cùng bạn bè" - Mark Zuckerberg chia sẻ trong dòng trạng thái đầu tiên viết về ngày tình bạn.

QUỲNH CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận