Quyết định này dựa trên bảng đánh giá các thực phẩm biến đổi đã đạt được mức độ an toàn và giá trị dinh dưỡng tương tự như các loại thực phẩm tự nhiên nguyên gốc.
Các chuyên gia của FDA cho biết ngoài việc đảm bảo an toàn và chất lượng, một số thực phẩm biến đổi gen còn mang lại một số ưu việt hơn so với sản phẩm “truyền thống”.
Ví dụ, một số giống táo được biến đổi gen để làm giảm nồng độ của một loại enzyme khiến táo bị biến thành màu nâu hoặc “bầm” khi cắn hoặc cắt, nhờ đó tăng được tính “thẩm mỹ” của táo khi ăn.
Hoặc một số giống khoai tây được biến đổi để giảm thiểu lượng asparagine, một hoạt chất có thể bị biến đổi thành acrylamide (được chứng minh là tác nhân gây ung thư ở loài gặm nhấm) khi chiên hoặc nấu ở nhiệt độ cao, nhờ đó có thể tăng được tính an toàn cho sức khỏe.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận