Tag: táo mèo

Lên bản Mông ngắm hoa sơn tra nở trắng núi rừng

TTO - Ngay khi vừa đặt chân đến đầu bản Nậm Nghiệp, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những hàng cây sơn tra cổ thụ đang độ ra hoa đẹp nhất.

Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

Quả sơn tra - chát chua đổi phận ngọt ngào

TTCT - Nay sơn tra đã thành một trong 50 loại trái cây đặc sản ở Việt Nam. Chua chát trong núi cao rừng sâu giờ đã thành ngọt ngào thơm phức tỏa đi trăm ngả.

​7 bí quyết chăm sóc da và tóc bằng giấm táo

Giấm táo có đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn và chống viêm, đồng thời nó cũng chứa các axit alpha-hydroxy và axit axetic có khả năng tẩy đi các tế bào chết mà vẫn cân bằng độ pH cho da.

Táo mèo

TT - Thằng bé mới đến đã may mắn được ông bà chủ buôn bán rượu ở khu chợ thị trấn thuê trông cửa hàng và làm những việc lặt vặt. Việc lặt vặt đơn giản chỉ là ngồi trước một rổ táo mèo, dùng dao cắt hai đầu quả rồi thả vào chậu nước vôi trong đặt sẵn bên cạnh, cấm được ăn bớt một quả nào. Công việc chính quan trọng hơn là khi có khách đến thì gọi với vào nhà trong một tiếng: