Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối

22/03/2019 11:44 GMT+7

TTO - Tám đám tang được tổ chức gần nhau trong cùng con ngõ nhỏ sáng 22-3. Từng đoàn người thay nhau vào thăm viếng, tang thương bao trùm khu phố nhỏ nơi có 8 học sinh chết đuối ở Sông Đà.

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối - Ảnh 1.

Thầy cô, bạn bè của 8 nam sinh đuối nước nghẹn ngào đến viếng các em - Ảnh: DANH TRỌNG

Trong con ngõ nhỏ thuộc phố Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), ngay từ tờ mờ sớm rất đông người dân cùng các em học sinh đã đến chia buồn và đưa tiễn 8 em học sinh bị đuối nước thương tâm.

Những tấm bạt dựng lên cách nhau chỉ vài chục mét. Ông Bùi Văn Luận (hàng xóm của 8 nam sinh đuối nước) kể tám cháu nhà ở gần nhau, cùng một khu phố, thường ngày chơi đùa cùng nhau rất thân thiết. "Từ hôm nay con ngõ nhỏ này vắng mãi mãi các cháu", ông nói.

Trong đoàn người đến viếng, gần một nửa là bạn học cùng lớp, cùng trường. Các em lặng lẽ xếp hàng, tay run rẩy cầm nén hương chờ vào viếng các bạn. Nhiều em không kìm được nước mắt, nấc lên từng tiếng khi nhìn di ảnh người bạn xấu số.

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân và các em học sinh đến viếng 8 em học sinh đuối nước - Ảnh: DANH TRỌNG

Một học sinh cùng lớp 8A với hai em Bùi Văn Cường và Bùi Đinh Gia Bảo (2 trong số 8 nam sinh đuối nước) là bạn thân của Cường và Bảo từ bé, mọi chuyện vui buồn đều chia sẻ với nhau.

Một bạn học cùng lớp 8A của hai em Bùi Văn Cường và Bùi Đinh Gia Bảo chia sẻ: "Khi biết tin hai bạn ra đi đột ngột, em rất buồn và thương các bạn. Cả đêm qua em không thể ngủ được khi nghĩ lại những kỷ niệm về tình bạn của chúng em. Từ nay lớp em sẽ mãi mãi vắng hai bạn".

Bộ quần áo mới cháu mặc lần đầu cũng là lần cuối

Từ chiều 21-3, lúc nhận hung tin cháu trai đuối nước ở Sông Đà, bà Nguyễn Thị Tao (65 tuổi, bà ngoại của em Nguyễn Bình Minh) ngất xỉu, tỉnh dậy lại khóc gọi tên cháu. Bố mẹ ly hôn khi Minh còn bé. Em ở với bà ngoại từ nhỏ, hai bà cháu sống nương tựa vào nhau.

Theo bà ngoại, Minh là cậu bé rất thông minh và ngoan ngoãn, hằng ngày sau khi đi học về vẫn giúp đỡ bà việc bà.

"Hằng ngày tôi đi làm giúp việc thuê đến trưa để kiếm tiền nuôi cháu. Thằng bé chưa một lần biết mặt bố. Uớc mơ lớn nhất của nó là sau này lớn sẽ về quê tìm bố", bà Tao kể.

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Tao (bà ngoại của em Nguyễn Bình Minh) khóc khi kể về em - Ảnh: DANH TRỌNG

"Hôm qua thằng bé còn dặn tôi phải mua bằng được bộ quần áo cầu thủ để con đi đá bóng. Thằng bé còn khoe cháu mặc bộ này đẹp nhỉ. Không ngờ lần mặc đầu tiên của con cũng là lần cuối cùng", bà Tao khóc nghẹn kể lại.

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối - Ảnh 4.

Ai cũng khóc khi nhìn di ảnh của bạn - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngồi bệt dưới nền nhà, anh Nguyễn Văn Mạnh (bố của em Nguyễn Anh Nam) mắt đỏ hoe nhìn về nơi đặt thi hài con.

Anh cho biết lúc 15h chiều 21-3, anh đang đi làm thì nhận tin dữ con trai bị đuối nước, anh chạy tới nơi thì thấy con trai đã được phủ lớp chiếu trên người. Anh chạy lên muốn ôm con vào lòng, nhưng được mọi người giữ lại để phục vụ công tác khám nghiệm.

Anh Mạnh nói không bao giờ cho con đi bơi sông, bản thân Nam cũng không biết bơi. Chiều 21-3 Nam được nghỉ học xin đi đá bóng, không ngờ các cháu xuống sông tắm và tai họa ập đến.

Sáng 22-3, bà Nguyễn Thị Mỹ Bình - phó chủ tịch UBND phường Thịnh Lang - cho biết tại khúc sông xảy ra vụ đuối nước khiến 8 học sinh tử vong, chính quyền từng cắm nhiều biển cảnh báo, cấm tắm tại khu vực các cháu gặp nạn. Tuy nhiên, một số biển bằng kim loại đã bị người dân nhổ đi, còn tấm biển kiên cố mới bị nước lũ cuốn trôi.

Tang thương bao trùm ngõ nhỏ tiễn đưa 8 học sinh chết đuối - Ảnh 5.

Vòng hoa trắng được các em học sinh đưa đến viếng những người bạn xấu số của mình - Ảnh: DANH TRỌNG

"Trên địa bàn phường chưa hề có vụ đuối nước thương tâm nào như lần này. Tôi mong đây sẽ trở thành bài học, thành tiếng chuông cảnh tỉnh cho các gia đình, nhà trường và chính quyền cần để ý nhiều hơn đến các em” - bà Bình nói.

Rủ nhau tắm sông Đà, 8 học sinh chết đuối thương tâm Rủ nhau tắm sông Đà, 8 học sinh chết đuối thương tâm

TTO - 10 học sinh rủ nhau ra sông Đà, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chơi, sau đó rủ nhau xuống sông tắm nhưng 8 em không may bị chết đuối.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận