Nam sinh thoát chết đuối: Đang chơi bóng thì 8 bạn bị cuốn đi

22/03/2019 07:51 GMT+7

TTO - 'Cháu cách bờ gần nhất nên nhanh chóng bơi vào đầu tiên, thoát được dòng nước cuốn. Lên đến bờ cháu nhìn lại thì thấy các anh đang ngấp ngoái kêu cứu, sau đó bị cuốn vào xoáy nước sâu'.

Nam sinh thoát chết đuối: Đang chơi bóng thì 8 bạn bị cuốn đi - Ảnh 1.

Tang thương bao trùm khu phố nhỏ khi 8 em học sinh đuối nước - Ảnh: DANH TRỌNG

Tối 21-3, gia đình các em học sinh xấu số trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở thành phố Hòa Bình đã tổ chức đám tang cho con em mình. Bước vào con ngõ nhỏ thuộc khu phố Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), màu trắng khăn tang cùng tiếng khóc xé lòng bao trùm khu phố nhỏ.

Tám học sinh chết đuối trong chiều 21-3 tại dòng sông Đà ở cùng nhau trong khu phố Hoàng Văn Thụ (phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình). Hai em học sinh may mắn sống sót nhà cũng ngay sát nhà những người bạn xấu số.

Người dân tại đây cho biết, khúc sông Đà nơi các em gặp nạn hầu như năm nào cũng có người đuối nước. Mặc dù nhìn mặt nước chảy bình lặng nhưng phía dưới thường có những xoáy nước cuộn nguy hiểm. Tại đây thường có biển báo cấm trẻ em tắm nhưng do mùa lũ nước lên cuốn trôi mất.

Nam sinh thoát chết đuối: Đang chơi bóng thì 8 bạn bị cuốn đi - Ảnh 2.

Người thân sửa soạn chuẩn bị đám tang cho em Bùi Việt Cường - Ảnh: DANH TRỌNG

Đứng lặng lẽ trước cửa nhà nhìn các gia đình hàng xóm tổ chức đám tang cho các bạn, em Xa Đình Hoàng (9 tuổi, một trong hai em may mắn thoát nạn) vẻ mặt vẫn chưa hết hốt hoảng và sợ hãi.

Hoàng kể: vì được nghỉ học nên khoảng 15h, em cùng 9 bạn nam từ 10 đến 15 tuổi rủ nhau ra sông Đà chơi bóng nước. Hoàng cùng 8 bạn nhảy xuống sông nghịch bóng nước còn một em ngồi trên bờ do không biết bơi.

Sau chừng 15 phút, quả bóng bất ngờ bị dòng nước đẩy ra xa. Cùng lúc này, cả chín em đang cách bờ khoảng 10 mét bắt đầu có dấu hiệu đuối nước nên hò nhau bơi vào bờ.

Khi bơi vào gần đến bờ thì 8 em còn lại bị xoáy nước cuốn xuống sâu. Hoàng cách bờ gần nhất nên nhanh chóng bơi vào đầu tiên, thoát được dòng nước cuốn.

"Cháu cách bờ gần nhất nên nhanh chóng bơi vào đầu tiên, thoát được dòng nước cuốn. Lên đến bờ cháu nhìn lại thì thấy các anh đang ngấp ngoái kêu cứu".

Hoàng kể bơi ngay sau Hoàng là Bùi Đinh Gia Bảo (14 tuổi). "Anh Bảo còn cách bờ khoảng 2 mét thì bất ngờ bị nước cuốn đi cùng 7 bạn còn lại. Cháu hoảng sợ nên chạy đi gọi người đến ứng cứu. Khi người lớn quay lại thì dòng nước đã lặng thinh, không thấy mọi người đâu", Hoàng sợ hãi kể lại.

Cô Hoàng Thị Hà - giáo viên Trường tiểu học Hữu Nghị cho biết: nhà trường chỉ dạy chính khoá buổi sáng, buổi chiều các em học tự do. Các em gặp nạn đều là bạn cùng trường lại gần nhà nhau nên chơi rất thân.

"Chúng tôi rất đau lòng và không dám nghĩ các em lại rủ nhau ra sông chơi nguy hiểm như vậy", cô Hà xúc động nói.

Ngay trong tối 21-3, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), ông Đặng Hoa Nam, cũng đã đến đã thăm viếng và động viên, chia sẻ nỗi đau với các gia đình có nạn nhân xấu số.

Nam sinh thoát chết đuối: Đang chơi bóng thì 8 bạn bị cuốn đi - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng, người dân tập trung tại nơi xảy ra vụ học sinh chết đuối - Ảnh: HẢI TRẦN

Nam sinh thoát chết đuối: Đang chơi bóng thì 8 bạn bị cuốn đi - Ảnh 4.

Gia đình em Nguyễn Anh Nam đau đớn gào khóc trước cái chết thương tâm của em - Ảnh: DANH TRỌNG

Rủ nhau tắm sông Đà, 8 học sinh chết đuối thương tâm Rủ nhau tắm sông Đà, 8 học sinh chết đuối thương tâm

TTO - 10 học sinh rủ nhau ra sông Đà, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chơi, sau đó rủ nhau xuống sông tắm nhưng 8 em không may bị chết đuối.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận