Tặng thùng chứa nước cho dân vùng nhiễm mặn

19/08/2016 09:53 GMT+7

TTO - Ngày 18-8, tại UBND xã Long Định (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), báo Tuổi Trẻ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức lễ trao tặng thùng chứa nước cho 200 hộ dân vùng nhiễm mặn huyện Bình Đại.

Người dân vùng nhiễm mặn xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nhận thùng chứa nước - Ảnh: M.TRƯỜNG
Người dân vùng nhiễm mặn xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nhận thùng chứa nước - Ảnh: M.TRƯỜNG

Mỗi hộ được nhận một thùng chứa nước dung tích 320 lít, trị giá hơn 800.000 đồng/thùng. Tổng kinh phí cho chương trình là hơn 160 triệu đồng, do Công ty cổ phần Nhựa Sài Gòn tài trợ.

Ông Cao Văn Sang, tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Sài Gòn, cho biết thấu hiểu được sự thiếu thốn của người dân, nhất là vấn đề thiếu nước ngọt sinh hoạt, công ty đã phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh đoàn một số tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Cà Mau để chia sẻ khó khăn với người dân.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên (xã Long Định) cho biết phần quà của báo Tuổi Trẻ và của các nhà tài trợ rất thiết thực với người dân vùng nhiễm mặn.

Từ tháng 4-2016 đến nay, chương trình “Nước cho vùng hạn, mặn” đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vùng hạn, mặn như: tặng bồn chứa nước, lắp đặt đường ống dẫn nước, trợ vốn, trao học bổng, tặng con giống và phân bón, gạo, sữa, tiền mặt... với tổng số tiền hơn 15 tỉ đồng.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận