Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Tặng sổ tiết kiệm 1,4 tỉ đồng cho cháu bé 5 tuổi bị chém nguy kịch

27/01/2021 21:13 GMT+7

TTO - Ngày 27-1, Bệnh viện Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện và trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) trước đó bị chém nguy kịch.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh đã gặp gỡ người thân cháu K. để trao sổ tiết kiệm do các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh (Bệnh viện Thiện Hạnh) giúp cháu bé có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Theo ông Lê Đăng Trung - phó giám đốc Bệnh viện Thiện Hạnh, cuốn sổ tiết kiệm có 3 đồng sở hữu gồm: ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ tiết kiệm này phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu.

Việc một bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Khi cháu K. đủ 18 tuổi, quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, người thân cháu K. gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ cháu trong suốt quá trình điều trị; đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ trong êkip phẫu thuật, cứu sống cháu K.. Người thân cháu K. cho biết hiện bố cháu vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Trước đó, vào chiều 10-1, cháu K. được người dân đưa vào Bệnh viện Thiện Hạnh trong tình trạng rất nguy kịch với 3 vết chém trên vùng đầu và mặt, gây mất nhiều máu, bất tỉnh. Sau đó, Bệnh viện Thiện Hạnh đã triển khai "báo động đỏ" đến toàn bộ bác sĩ, nhân viên để triển khai phẫu thuật khẩn cấp, kịp thời cứu chữa cho cháu K.. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 tiếng, cháu K. đã qua cơn nguy kịch. Sau hơn 17 ngày nhập viện điều trị, sức khỏe cháu K. đã tiến triển tốt. Hiện cháu chơi đùa bình thường.


TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận