Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Tặng quà, phân phát hàng cứu trợ cho người Việt khó khăn ở Campuchia

12/04/2021 15:33 GMT+7

TTO - Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức quyên góp, tặng quà cho người gốc Việt đang bị cách ly tại các điểm nóng dịch bệnh COVID-19 ở đây.

Tặng quà, phân phát hàng cứu trợ cho người Việt khó khăn ở Campuchia - Ảnh 1.

Sự kiện trao quà của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia ngày 10-4-2021 - Ảnh: KHMER TIMES

Ông Võ Tuấn Ngọc - tham tán, trưởng phòng công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia - ngày 12-4 thông báo trên Facebook các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia các cấp đang nỗ lực vận động, tiếp nhận, điều phối để kịp thời đưa hàng hóa cứu trợ tới các hộ dân đang cách ly phòng dịch tại một số điểm nóng dịch bệnh COVID-19 thuộc các tỉnh thành của Campuchia.

"Các chi nhánh hội thuộc các tỉnh của Campuchia đang tích cực làm việc và đề nghị chính quyền các tỉnh ủng hộ, tạo điều kiện cho bà con gốc Việt tại các địa phương được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 càng sớm càng tốt" - ông Ngọc thông tin.

"Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia các cấp đã tặng lương thực và vật tư y tế cho chính quyền và các lực lượng tuyến đầu chống dịch của Campuchia tại nhiều địa phương. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tặng 10.000 khẩu trang cho Tổng cục Di trú, 5.000 khẩu trang cho Ủy ban tỉnh Kampong Chhnang..." - ông Ngọc cho biết thêm.

Cũng theo ông Ngọc, theo thống kê chưa đầy đủ, trong tuần qua "tổng lượng hàng hóa cứu trợ đã phân phát qua kênh Đại sứ quán và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia các cấp là 24 tấn gạo, 900 hộp cá hộp, 109.500 khẩu trang y tế các loại, 200 chai và 180 lít dung dịch sát khuẩn, 500 kg bột ngọt/đường, 100 chai nước tương".

Ngoài ra, chi nhánh hội các tỉnh Kratie, Mondunkiri, Tbong Khmum đã tiếp nhận và phân phát hàng cứu trợ cho 1.056 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh.

Hôm nay 12-4, báo Khmer Times đưa tin ngày 10-4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã trao 100 phần quà cho các hộ gia đình nghèo Việt Nam ở Campuchia bị ảnh hưởng nặng vì dịch COVID-19.

Buổi trao quà này diễn ra ngay trước dịp tết cổ truyền Khmer từ ngày 14 đến 16-4 ở Campuchia với sự hỗ trợ của Công ty Viettel Cambodia (Metfone) và các nhà hảo tâm.

Cũng nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã trao 200 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Trong sáng 10-4, phó giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk Hout Sree đã nhận 50 thùng mì từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam.

Thái Lan ghi nhận ca COVID-19 cao kỷ lục gần 4 con số, Campuchia thêm 277 ca Thái Lan ghi nhận ca COVID-19 cao kỷ lục gần 4 con số, Campuchia thêm 277 ca

TTO - Chính phủ Thái Lan vừa báo cáo thêm 985 ca COVID-19 mới trong sáng 12-4, cao hơn 967 ca của ngày trước đó và là một kỷ lục mới về số ca mắc mới hằng ngày kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này. Cùng ngày, Campuchia cũng ghi nhận thêm 277 ca.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận