Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Tặng máy X-Quang di động đến UBND quận 5

26/08/2021 18:00 GMT+7

Ngày 26-8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (thành viên Tập đoàn TTC) trao tặng 1 máy X-Quang di động kèm bản mạch X-Quang kỹ thuật số dạng di động có dây, đến UBND quận 5, TP.HCM.

Tặng máy X-Quang di động đến UBND quận 5 - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA trao bảng biểu trưng tặng máy X-Quang di động đến bà Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND Quận 5

Theo đó, chiếc máy trị giá 850 triệu đồng này sẽ được UBND quận 5 phân bổ đến nơi cần thiết nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ trong công tác chẩn đoán bệnh nhanh, hiệu quả, giúp điều trị, cứu chữa tốt hơn cho người bệnh.

Đại diện đơn vị trên cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, việc trao tặng máy này là mong muốn cùng thành phố chống dịch. 

"TP.HCM đã nhanh chóng triển khai huy động mọi nguồn lực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh. Với nhu cầu cấp bách này, đồng thời nhằm chung tay cùng địa phương, khi số lượng bệnh nhân tại TP.HCM tăng nhanh, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, tất cả mọi người và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phải căng mình để làm nhiệm vụ. Việc trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực tới tiến trình điều trị cho người bệnh", vị này nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, để thực hiện chức năng theo dõi, chăm sóc sức khỏe và phát hiện kịp thời người bệnh chuyển sang có triệu chứng nặng, các cơ sở thu dung và điều trị người bệnh COVID-19  sẽ sử dụng các trang thiết bị cơ bản tương ứng. Máy chụp X-quang di động được các bác sĩ sử dụng với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo đại diện UBND Quận 5, máy X-Quang có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành y tế cũng như người dân Quận 5 trong việc góp phần tăng cường năng lực cấp cứu và hồi sức tích cực đối với bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ông Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phó chủ tịch Tập đoàn TTC, chủ tịch DHA, cho biết máy X-Quang này được trao tặng nhằm tiếp nối chuỗi các hoạt động Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho Thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. "Với truyền thống 28 năm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khi đất nước cần, chúng tôi sẽ xông pha trên mọi mặt trận", ông chia sẻ.

Ông Hồng Anh cũng hy vọng những hoạt động này sẽ được lan tỏa đến các doanh nghiệp và tất cả mọi người đồng sức, đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng theo ông Hồng Anh, thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đồng thời Hội với vai trò tiên phong sẽ tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt với cộng đồng, xã hội.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận