Tag: tăng lương hưu

Tăng cái cần tăng lên giùm

Anh Hai xe ôm: Giá vàng lên như tên lửa, ông Ba đọc báo chưa?

Lương hưu nên tăng bao nhiêu để đủ sống?

Các chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng mức tăng lương hưu cần cân nhắc dựa trên tình hình thực tiễn nhưng có thể xem xét chia thành từng nhóm để đảm bảo cho mọi người đều được hưởng lợi từ tăng lương hưu.

Tháng 9 sẽ trả đủ phần chênh lệch tăng thêm lương hưu, trợ cấp hằng tháng

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ truy trả đủ phần chênh lệch tăng thêm của tháng 7 và 8 cho 9 nhóm liên quan.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng từ 1-7

Chính phủ quyết định tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng từ 12,5% đến 20,8%.

Làm sao để tăng lương hưu?

Trước câu chuyện một người ở TP.HCM đang hưởng lương hưu hơn 124 triệu đồng, nhiều người bày tỏ mong muốn sẵn sàng đóng bảo hiểm nhiều hơn để có lương hưu cao hơn nhưng không được.

Tin tức đáng chú ý: Đề xuất tăng lương hưu, cao nhất 20,8% từ 1-7; TP.HCM còn 10 trung tâm đăng kiểm hoạt động, Hà Nội còn 11 trung tâm; Sẽ có tổng đài điện thoại quốc gia phòng chống bạo lực gia đình...

Những ai được tăng lương hưu từ ngày 1-1-2022?

TTO - Chính phủ vừa ban hành nghị định 108 về điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng cho nhiều đối tượng từ ngày 1-1-2022.

Lương cơ sở tăng thêm 90.000 đồng/tháng từ 1-7-2018

TTO - Trong thông cáo được Văn phòng chính phủ phát chiều 6-12, Chính phủ chỉ đạo từ ngày 1-7-2018, mức lương cơ sở tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng.

Đổi cách đóng BHXH để tăng lương hưu

TTO - Bàn thêm về “Giải bài toán lương hưu thấp”, nhìn sang các nước họ áp dụng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc có sự chia sẻ của nhà nước để tạo mức lương hưu tốt cho người dân.

Đừng tăng lương hưu 'cào bằng'

TTO - Mỗi lần tăng lương hưu là Nhà nước phải nâng lên đặt xuống nhiều lần vì ngân sách quá eo hẹp. Nhưng xem ra mỗi lần, như vậy, cuộc sống những người hưởng lương hưu thấp như chúng tôi lại khó khăn thêm.