Tặng hoa hồng cho 600 bệnh nhân nữ

08/03/2019 15:05 GMT+7

TTO - Nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, các bác sĩ nam của BV Đại học Y Dược TP.HCM đã tặng 600 bông hồng cho các bệnh nhân nữ đang nằm điều trị tại đây. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức cắt tóc, chăm sóc móng tay cho bệnh nhân nữ...

Tặng hoa hồng cho 600 bệnh nhân nữ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tổ chức tặng hoa cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tổ chức chuỗi chương trình chăm sóc dành cho những người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện, hi vọng "một nửa thế giới" sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi.

Chị C.T.D., 40 tuổi, chủ một tiệm hoa ở TP.HCM, đang điều trị tại khoa nội tổng hợp của bệnh viện, vừa cầm đóa hoa hồng vừa xúc động: "Tôi luôn bó những đóa hoa đẹp để khách hàng tặng cho người khác, nhưng hôm nay lần đầu tiên tôi được bác sĩ tặng hoa,… Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp với riêng tôi và nhiều bệnh nhân khác".

Còn chị L.T.Q.D, 31 tuổi, ngụ ở Q. Tân Bình, cho biết đây là lần đầu tiên chị đón ngày 8-3 trong bệnh viện. Chị cứ nghĩ năm nay sẽ là một ngày không có gì đặc biệt nhưng thật bất ngờ khi đang ngồi đọc sách thì bác sĩ gõ cửa và mang vào một cành hồng đỏ tươi tặng kèm theo những lời chúc sức khỏe. Chị rất xúc động và cảm ơn các bác sĩ trong bệnh viện rất nhiều.

Tặng hoa hồng cho 600 bệnh nhân nữ - Ảnh 2.

Những người thân đi chăm bệnh nhân hoặc những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được cắt tóc miễn phí - Ảnh: DUYÊN PHAN

TS.BS Phạm Văn Tấn - phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết bên cạnh việc phát triển chuyên môn, bệnh viện liên tục thực hiện các hoạt động công tác xã hội dành cho cộng đồng.

Với tâm niệm "Mang tình yêu thương đến với mọi người", đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện, không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mà tất cả người dân đến bệnh viện sẽ được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận