Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

'Tăng cường quản lý, sử dụng mạng xã hội vì mục đích của chúng ta'

29/12/2018 15:45 GMT+7

TTO - “Phải sống với mạng xã hội, quản lý và sử dụng mạng xã hội vì mục đích của chúng ta” - Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh tại hội nghị toàn quốc Ban Tuyên giáo trung ương ngày 29-12 tại Hà Nội.

Tăng cường quản lý, sử dụng mạng xã hội vì mục đích của chúng ta - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Vượng tại hội nghị toàn quốc Ban Tuyên giáo trung ương - Ảnh: B.NGỌC

Ông Trần Quốc Vượng nói mạng xã hội là thành quả của cách mạng khoa học kỹ thuật mà toàn thế giới áp dụng, nhưng cả thế giới cũng đang đứng trước những thách thức từ mạng xã hội. 

"Chúng ta phải quản lý, sử dụng mạng xã hội vì mục đích của chúng ta" - ông Trần Quốc Vượng nói. 

Theo ông, tác động của mạng xã hội cực lớn nên phải tuyên truyền, định hướng, vai trò của tuyên giáo ở đây rất quan trọng. 

Bên cạnh việc tăng cường quản lý mạng xã hội, Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương tăng cường quản lý báo chí. Kiên quyết biểu dương những người làm tốt nhưng cũng phải nhắc nhở và nếu cố tình phải xử lý những trường hợp lợi dụng nhà báo cách mạng, tờ báo cách mạng để chống phá Đảng, nói xấu Đảng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Quốc Vượng cơ bản nhất trí phương hướng công tác tuyên giáo năm 2019. 

Ông cho rằng các cấp ủy, ngành tuyên giáo cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên giáo ở các cấp.

Ông Vượng lưu ý với nhiều nội dung, lĩnh vực quan trọng của công tác tuyên giáo, trên cơ sở chủ trương của Đảng, tình hình thực tế, phải xác định lựa chọn những nội dung, vấn đề trọng tâm, trọng điểm, xây dựng mô hình cụ thể ở cơ sở để rút kinh nghiệm, nhân rộng, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc đang đặt ra, tạo chuyển biến thực sự ở các cấp, tránh việc quá quan tâm tổ chức sự kiện

Bên cạnh đó, ngành tuyên giáo phải chủ động giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo, tổ chức thực hiện thật tốt nghị quyết của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Cũng theo Thường trực Ban Bí thư, suy thoái về chính trị, tư tưởng nhiều khi còn nguy hiểm hơn là suy thoái về đạo đức vì nó đánh thẳng vào nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Hiện Ủy ban Kiểm tra trung ương bắt đầu đi vào vừa chống suy thoái đạo đức nhưng cũng chống suy thoái về tư tưởng, chính trị. 

Muốn vậy, phải tăng cường thông tin, tuyên truyền những thành quả của đất nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội và công tác xây dựng Đảng với những mô hình cách làm hay, những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận