Tăng cường hợp tác giáo dục TP.HCM - Đài Loan

25/12/2018 08:36 GMT+7

TTO - 17 trường THPT của TP.HCM và 30 trường ĐH, THPT của Đài Loan tại TP Cao Hùng, Đài Loan đã ký bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: giao lưu trao đổi giữa các giáo viên, giữa học sinh; học tập trực tuyến...

Tăng cường hợp tác giáo dục TP.HCM - Đài Loan - Ảnh 1.

Lãnh đạo các trường THPT của TP.HCM và Đài Loan trong lễ ký kết - Ảnh: T.TÂM

Ngày 24-12, lễ ký kết bản ghi nhớ giữa lãnh đạo 17 trường THPT của TP.HCM và 30 trường ĐH, THPT của Đài Loan tại TP Cao Hùng (Đài Loan) đã diễn ra với các nội dung: giao lưu trao đổi giữa các giáo viên, giữa học sinh; học tập trực tuyến; thiết lập chương trình trao đổi học thuật ngắn hạn, đồng thời lựa chọn các chủ đề thích hợp để xây dựng kênh thông tin...

"Việt Nam và Đài Loan đã có gần 20 năm hợp tác về giáo dục. Các hoạt động giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về sự khác biệt văn hóa, xây dựng tình bạn, trải nghiệm học tập, giúp cho con em cư dân mới có thể phát huy tiếng mẹ đẻ, bồi dưỡng tư duy tầm nhìn quốc tế..." - ông Lâm Đằng Giao, lãnh đạo ngành giáo dục Đài Loan, nói tại lễ ký kết.

Trong những ngày ở thăm Đài Loan, đoàn hiệu trưởng các trường THPT của TP.HCM sẽ giao lưu với hiệu trưởng các trường Đài Loan về công tác chuyên môn giảng dạy, công tác lãnh đạo, tham quan các viện khoa học và trường ĐH, trường nghề tại TP Cao Hùng.

Hiệu trưởng học... trải nghiệm sáng tạo Hiệu trưởng học... trải nghiệm sáng tạo

TTO - Đại diện hiệu trưởng của 17 trường THPT Việt Nam tại TP.HCM đã có tiết học trải nghiệm sáng tạo, làm đèn led Noel tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng (TP.Cao Hùng, Đài Loan) vào ngày 24-12.

THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận