Tag: tăng cao

Trẻ sốt siêu vi tăng cao ở Cần Thơ

TTO - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết hiện nay ngoài bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… có khá đông trẻ đến khám do sốt siêu vi (vi rút).

Bộ khẳng định nguồn cung thịt, trứng không thiếu cho đến Tết

TTO - Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, giá heo hơi ở mức 68.000 - 70.000 đồng/kg đang có lợi cho cả người chăn nuôi và người tiêu dùng, và giá cả là do cung cầu của thị trường quyết định. Nguồn cung thịt, trứng từ nay đến cuối năm dồi dào.

Mỗi ngày, hàng chục ngàn người dân ở TP.HCM đi tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Hiện mỗi ngày đã có hàng chục ngàn người dân đi tiêm vắc xin COVID-19, trong khi trước ngày 13-6 trung bình mỗi ngày chỉ có 4.000 - 8.000 lượt tiêm.

80% số ca mắc và 100% ca tử vong vì sốt xuất huyết đều tập trung ở khu vực phía Nam

TTO - Thông tin được bác sĩ Lương Chấn Quang - phó trưởng khoa kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Viện Pasteur TP.HCM - cho biết tại hội nghị tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết ở khu vực phía Nam chiều 13-6.

Bộ Nông nghiệp muốn doanh nghiệp không vội tăng giá thức ăn chăn nuôi

TTO - Giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng trong khi giá bán heo, gà không tăng, thậm chí còn giảm khiến người chăn nuôi thua lỗ. Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá thêm để chia sẻ cùng nông dân.

Xâm nhập mặn ở miền Tây tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán

TTO - Xu thế xâm nhập mặn tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các địa phương cần tranh thủ tích trữ nước ngọt và hạn chế tưới nước ở thời kỳ mặn cao điểm nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất.

Cần Thơ 'kỷ lục' 989 ca COVID-19 trong 1 ngày dù tỉ lệ phủ vắc xin đã khá hơn

TTO - Ngày 22-11, số ca mắc COVID-19 mới của TP Cần Thơ lại tăng lên con số kỷ lục mới kể từ đầu mùa dịch, 989 ca. Số ca mắc tăng cao liên tục từ đầu tháng 11 đến nay và chưa có dấu hiệu dừng, dù tỉ lệ tiêm ngừa vắc xin mũi 1 và 2 đạt khá hơn.

Xăng tiến sát đến 25.000 đồng/lít

TTO - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công thương, kể từ 15h hôm nay 10-11, mỗi lít xăng RON95 tăng 658 đồng, lên mức 24.996 đồng. Đây là lần tăng giá mạnh thứ 5 liên tiếp kể từ đầu tháng 9.

Cần Thơ: Số ca mắc COVID-19 mới tăng cao nhất miền Tây

TTO - Ngày 1-11, tình hình dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ lập kỷ lục mới với số ca mắc mới trong ngày cao nhất miền Tây (kể từ khi trở về trạng thái bình thường mới) với 434 ca. F0 phát hiện nhiều ở khu phong tỏa thuộc các khu công nghiệp.

78 F0 tại Bình Chánh hầu hết đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, triệu chứng nhẹ

TTO - Xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) là nơi phát hiện nhiều ca F0 và cũng là 2 xã có số dân đông, nhiều nhà trọ, khu công nghiệp. Đánh giá ban đầu hầu hết các F0 trên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hiện đang cách ly tại nhà...