Tag: Tăng A Pẩu

'Hiệp sĩ rừng xanh' Tăng A Pẩu: Thú rừng cũng có số phận

Ngoài săn ảnh động vật, "Hiệp sĩ rừng xanh" Tăng A Pẩu còn được biết là người làm cầu nối bàn giao nhiều thú rừng quý hiếm thả về tự nhiên.

Chuyện 5 tháng 'cách ly' trong rừng của một nhiếp ảnh gia

TTCT - Một buổi sáng tháng 5, anh bắt đầu một chuyến đi vào rừng như cả trăm chuyến đi rừng khác để săn ảnh động vật quý hiếm. Hóa ra, đấy lại là chuyến đi rừng dài nhất xưa nay đối với nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã Tăng A Pẩu...

TTO - Mới đây, khi làm bộ ảnh quảng bá Vườn quốc gia Cát Tiên, nhiếp ảnh gia Tăng A Pẩu đã chụp được, quay được clip cả đàn bò tót gần 30 con ở đây. Những chú bò trong Sách đỏ này hiện ra sinh động, khỏe khoắn và đẹp đến sững sờ.

​A Pẩu & Chim rừng mùa kết bạn

TT - Nhiếp ảnh gia Tăng A Pẩu tâm sự rằng ở Việt Nam có khoảng 830 loài chim thì hơn bảy năm qua anh chụp được trên 500 loài, còn lại hơn 300 loài thì có thể... không bao giờ chụp được!

Nhảy múa giữa bầy chim

TT - “Tháng 12 đến tháng 4 là mùa chim kết bạn sinh sản. Còn lại là mùa nghịch, chim thiên di thì tìm chỗ trú ẩn hoặc quay về chốn cũ”. Tám năm nay người chuyên chụp ảnh chim Tăng A Pẩu đã quen tính thời gian bằng mùa chim như thế.

Clip Mang rừng về phố

TTO - Chụp động vật hoang dã là một thể loại khó trong nhiếp ảnh, để theo đuổi nó cần có thời gian, sức khỏe và đam mê. Trong suốt 8 năm quá, Tăng A Pẩu đã dành nhiều công sức đến với nhiều cánh rừng ở Việt Nam để chụp và chia sẻ.