23/07/2023 08:08 GMT+7

'Tân trang' để giữ lửa, coi chừng nguội luôn

Giữ lửa, giữ gìn "hương lửa" là điều quan trọng trong một cuộc sống hôn nhân, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với những khó khăn phải đến, nhất là khi tuổi tác chất chồng.

Minh họa: ĐẶNG HỒNG QUÂN

Minh họa: ĐẶNG HỒNG QUÂN

Trong nỗ lực tìm kiếm sự cải thiện, thay vì đối diện với tuổi tác, tìm đến điểm tựa của những mối liên kết từ sự thấu hiểu, nhiều người lại lạc lối vào vòng luẩn quẩn của "nâng cấp", "tân trang", để rồi sóng gió hạnh phúc "chuyện ấy" cũng từ đó mà thành.

1. Trên diễn đàn nọ dành cho hội chị em, một câu chuyện của người trong cuộc đưa ra khiến nhiều người cùng... thở dài.

Số là chị này đã sinh 3 con, tất cả đều sinh thường. Sợ chồng mình không còn cảm giác khi gần gũi, chị quyết "đại tu" vùng kín để giữ chồng và gìn giữ hạnh phúc của cả hai như trước kia.

Thấy một cơ sở thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ trên mạng, chị tìm đến. Kết quả chẳng những không cải thiện được gì mà còn tệ hơn trước, thậm chí không thể "phục hồi" như ban đầu.

Cả hai vợ chồng đã làm căng với trung tâm thẩm mỹ đó, nhưng cũng quay lại lục đục nhau.

Một câu chuyện khác tôi được biết từ người thân.

Cưới nhau vài năm, người vợ có nhu cầu làm đẹp "giao diện vòng một". Nghĩ việc làm đẹp là mong muốn chính đáng của bất cứ ai nên người chồng đồng ý cho vợ tân trang với yêu cầu duy nhất hãy vào bệnh viện hoặc các cơ sở y tế rõ ràng.

Tuy nhiên một tháng sau, người vợ cáu bẳn, đau tức ngực và ngày càng đau hơn, sau khi chồng hỏi thì cô "khai" thật đã mua gói làm đẹp ở một cơ sở thẩm mỹ nào đó. Người chồng tức tốc đưa vợ đi bệnh viện để xử lý.

Kết quả, các bác sĩ nói cơ sở thẩm mỹ chui kia làm việc quá cẩu thả.

2. Đâu chỉ với cánh chị em, với những người chồng bước vào hàng tứ tuần, việc quan tâm đến "bản lĩnh", "phong độ" cũng luôn là mục tiêu thầm kín nhưng không kém phần quyết liệt.

Sếp cũ của tôi đã ngấp nghé hàng 5 và anh rất lo lắng vì sự xuống cấp của mình. Để cải thiện đời sống vợ chồng, nhất là muốn chứng tỏ mình vẫn có thể mang lại hạnh phúc cho bà xã, anh lên mạng tìm mua ba kích tím loại "hảo hạng" nhất về ngâm rượu uống.

Ban đầu mọi việc suôn sẻ, tuy nhiên đến khi anh "tin sái cổ" thứ rượu này và nốc liên tục, khiến vợ phải đưa đi bệnh viện để các bác sĩ xử lý bởi mọi thứ bị vượt kiểm soát, của yêu thành của nợ!

Rồi qua truyền thông, chúng ta cũng thấy không ít bản tin về những thanh niên "tự nâng cấp" tại những cơ sở thiếu an toàn, thiếu chuyên nghiệp. Hạnh phúc đâu không thấy, chỉ thấy nguy cơ cho sức khỏe và thậm chí tính mạng...

Nhu cầu làm đẹp hoặc cải thiện đời sống gối chăn để giữ lửa hạnh phúc lứa đôi là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên, nếu đáp ứng mong muốn này mà tìm đến các cơ sở trôi nổi lại là việc hết sức nguy hiểm, và có khi làm lụi tàn cả ngọn lửa hạnh phúc họ mong muốn thắp lại.

Trong khi đó được già đi cùng nhau, được chia sẻ những "xập xệ" của nhau là điều mọi người nên nghĩ đến trước khi về chung một nhà, và vui vẻ đón nhận - bởi đâu có ai được "mãi mãi thanh xuân".

Cải thiện từ "gốc"

Bác sĩ Phạm Duy Linh - chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ - cho biết trong nhiều năm công tác đã gặp không ít câu chuyện của nhiều ông chồng muốn cải thiện nhưng lại ngại ngùng và tự ti, không đến bệnh viện hay các cơ sở uy tín thăm khám, mà tìm đến những "cơ sở chui", không có tay nghề hay giấy phép hoạt động để tiêm silicon.

Chính việc đó khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Linh khuyến cáo nam giới khi muốn "làm đẹp" tốt nhất hãy đến các chuyên khoa phẫu thuật tạo hình, ngoại tiết niệu tại các bệnh viện uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó để cuộc yêu được thăng hoa, nam giới cần điều chỉnh lối sống lành mạnh, như có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, kiểm soát stress. Có chế độ dinh dưỡng cân đối khoa học: hạn chế tinh bột, rượu bia, chất béo, thức ăn nhanh; nói không với thuốc lá...

Đồng thời cần duy trì rèn luyện thể dục thể thao.

Cẩn trọng khi thẩm mỹ "cô bé"Cẩn trọng khi thẩm mỹ 'cô bé'

TTO - Hiện nhiều phụ nữ quan tâm hơn đến sức khỏe tình dục. Thu nhỏ âm đạo hay cắt môi "cô bé" là tiểu phẫu khôi phục thẩm mỹ vùng kín được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên tiểu phẫu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên