18/12/2019 09:58 GMT+7

Tân Sơn Nhất lý giải gì về sự cố mất điện sân bay rạng sáng 18-12?

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của sân bay, nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Tân Sơn Nhất lý giải gì về sự cố mất điện sân bay rạng sáng 18-12? - Ảnh 1.

Điện cúp lúc 2h35 ngày 18-12 khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: T.T.D.

Sáng 18-12, đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT) cho biết sự cố xảy ra lúc 2h35 cùng ngày.

Cụ thể, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động đến hệ thống bảo vệ sự cố gây mất điện một phần nhà ga quốc tế, cánh trái nhà ga.

Theo vị này, hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2h39. Thời gian chuyển đổi điện 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát dưới 5 phút.

Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện 4 phút, các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15, hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.

Tại thời điểm nêu trên, nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng.

Đại diện cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường.

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh, lúc 2h35 rạng sáng 18-12, điện bất ngờ cúp tại khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Nhiều hành khách bị kẹt vì hệ thống máy tính, máy soi an ninh đều bị ngưng hoạt động.

Đại điện Công ty điện lực Tân Bình cho biết sau khi nhận tin báo về sự cố, đơn vị đã cho kiểm tra lại hệ thống cấp điện phía sân bay.

Qua kiểm tra, nhận thấy sự cố bên trong sân bay là do hệ thống điện nội bộ chứ không phải do lưới điện của thành phố.

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện lúc 2h35 sáng 18-12 Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện lúc 2h35 sáng 18-12

TTO - Lúc 2h35 rạng sáng 18-12, điện bất ngờ cúp tại khu vực ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Nhiều hành khách bị kẹt vì hệ thống máy tính, máy soi an ninh đều bị ngưng hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên