Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tan nát đường tránh TP Vĩnh Long

11/10/2011 01:09 GMT+7

TT - Đường tránh TP Vĩnh Long mới thông xe từ cuối tháng 1-2011 với chiều dài 7,3km, rút ngắn hơn 5km so với lưu thông theo quốc lộ 1A qua nội ô TP Vĩnh Long. Lúc mới đưa con đường này vào sử dụng, giới tài xế vui như mở cờ trong bụng.

Tuyến đường này cho phép các loại xe có tải trọng trên 20 tấn lưu thông để “chia lửa” với quốc lộ 1A qua nội ô TP Vĩnh Long (chỉ cho phép xe dưới 13 tấn đi qua). Tuy nhiên, đến nay tài xế xe khách, xe tải đã phải kêu trời vì những “trận địa” ổ voi, ổ gà trên khắp tuyến đường này.

hUQyNDcY.jpgPhóng to

Đường tránh TP Vĩnh Long với những ổ voi như những cái bẫy nguy hiểm - Ảnh: C.Q.

Theo ghi nhận vào trưa 8-10, đường này có hàng trăm ổ voi lớn nhỏ “giăng” khắp đường. Anh Hoàng Văn Thanh - một người đi đường - cho biết thường đi trên đường này để về huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) nhưng không ngờ nó xuống cấp nhanh như vậy. Một tài xế xe khách tuyến Cà Mau - TP.HCM kể trước đây qua đoạn đường này chưa tới 10 phút, nhưng hiện nay phải mất 20 phút vì thắng xe liên tục và lạng lách để tránh ổ voi.

Ông Trần Hoàng Tựu - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Long - cho biết tỉnh đã có văn bản báo cáo tình trạng đường hư với Khu Quản lý đường bộ 7 (đơn vị quản lý đường này) nhưng đến nay đường vẫn chưa được sửa chữa.

Mới đây, Ban an toàn giao thông tỉnh đã gửi văn bản cho sở đề nghị phải có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường trên nên sở tiếp tục báo cáo vấn đề này cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo ông Tựu, dự án đường tránh TP Vĩnh Long được đầu tư hai giai đoạn là cấp phối đá dăm cho ổn định rồi sau đó trải nhựa. Theo kế hoạch, tháng 8-2011 là thời điểm trải nhựa đường nhưng đến nay việc này vẫn chưa được thực hiện.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận