Tag: tận hưởng bản sắc Việt

'Tận hưởng bản sắc Việt': tài nguyên quý lan tỏa vẻ đẹp quê hương

TTO - “Hàng ngàn tác phẩm gửi đến cuộc thi là tài sản quý” - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ tại lễ trao giải cuộc thi “Tận hưởng Bản sắc Việt” lần 2.

TP.HCM đáng yêu hơn, tự hào hơn qua những bức ảnh, clip

TTO - Tối 3-7, 33 tác phẩm ảnh, bài viết, và clip của các tác giả tham gia cuộc thi "Tận hưởng bản sắc Việt" lần 2 ("Savour Vietnam") do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ tổ chức được vinh danh.

Còn 9 ngày cho cơ hội tranh giải 685 triệu đồng

TTO - Cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2 sẽ kết thúc nhận tác phẩm dự thi vào ngày 31-3.

Bản sắc Việt: Nhớ bánh răng bừa

TTO - Bánh răng bừa là một tên gọi khác của bánh tẻ Phụng Công ở Văn Giang (Hưng Yên), vì hình dáng chiếc bánh ấy thuôn dài, hẹp hai đầu và phình ra ở giữa - giống như từng lưỡi nhỏ của chiếc bừa...

Bản sắc Việt: Thả hồn vào  mây núi Tà Xùa

TTO - Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) mấy năm trở lại đây thành điểm hấp dẫn để du lịch trải nghiệm.

Tour bảo tàng thôn, ai nói không thú vị?

TTCT Đó có thể là một điểm đến trong hành trình của du khách. Nhưng xét về giá trị cộng đồng, bảo tàng thôn như một điểm hẹn của người dân địa phương, nơi chốn cho những hoài niệm và lòng biết ơn...

Sài Gòn mây sa đoạt giải nhất ảnh Bản sắc Việt tháng 12

Vượt qua hơn 500 tác phẩm dự thi, ảnh "Sài Gòn Mây Sa" của tác giả Đỗ Trọng Danh nhận được sự đồng thuận từ phía ban giám khảo và xuất sắc dành giải nhất tháng 12 cuộc thi ảnh Tận hưởng bản sắc Việt-lần 2

Lý Sơn: cảm nhận và mong muốn

TTO - Lý Sơn thật sự rất đẹp, cần được khai thác đúng hướng cũng như khắc phục những nhược điểm hiện tại để nơi đây sẽ là một viên ngọc quý của Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ấn tượng những cảnh quay đẹp

TTO - Tác giả Đặng Lâm Quỳnh Như (TP.HCM) với tác phẩm "Chạm tay đến trời mây" giành giải nhất thể loại viết và clip "Nam Du Tam Thập Lý" của tác giả Lê Đình Sâm đã nhận giải quý 1 cuộc thi clip với phần thưởng 7 triệu đồng.

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Sau hai giờ đồng hồ dập dềnh trên con tàu sắt công vụ, đảo Cồn Cỏ hiển hiện trước mặt chúng tôi qua hình ảnh cột cờ Tổ quốc sừng sững trên nền xanh thẫm của núi rừng, tạo cho khách cảm giác thân thiện ngay khi đặt chân tới đảo lần đầu.