Tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam Lê Thị Tường Vy: Anti-fan chẳng có gì sai

20/01/2021 13:12 GMT+7

TTO - ‘Anti-fan không có gì sai mà đang giúp nghệ sĩ hoàn thiện bản thân hơn’. Quan niệm tích cực về anti-fan cùng chiều cao vượt trội, khuôn mặt khả ái đã giúp cô sinh viên ĐH Nam Cần Thơ Lê Thị Tường Vy giành vương miện Hoa khôi sinh viên Việt Nam.

Tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam Lê Thị Tường Vy: Anti-fan chẳng có gì sai - Ảnh 1.

Tường Vy và hai á khôi trong lễ trao giải cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 - Ảnh: BTC

Lê Thị Tường Vy đã bật khóc khi MC công bố cô giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 diễn ra tối 19-1 tại Hà Nội. Với danh hiệu này, Tường Vy được nhận phần thưởng tiền mặt 200 triệu đồng.

Ngày 20-1, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Tường Vy cho biết rất bất ngờ với danh hiệu nên cô đã bật khóc. Cũng bởi không nghĩ mình sẽ giành ngôi cao nhất nên đêm chung kết cô đã cản ba má ra dự, chỉ có một người chú ở Hà Nội và các bạn cùng thi chia sẻ niềm vui với cô.

"Em lớn rồi nên muốn tự làm việc của mình", Tường Vy nói về lý do không muốn phiền tới ba má ở xa.

Tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam Lê Thị Tường Vy: Anti-fan chẳng có gì sai - Ảnh 2.

Tường Vy trong phần thi trang phục dạ hội - Ảnh: BTC

Với chiều cao 1,74m, Tường Vy là thí sinh cao nhất trong số 41 người vào vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Nhưng Tường Vy không chỉ có chiều cao vượt trội, khuôn mặt khả ái mà còn có thành tích học tập khá, một cô gái mạnh mẽ, kiên định và nghị lực.

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nơi trường đại học cô theo học, có thành tích học tập "ổn", Vy chưa đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học vừa qua vì cô nợ một số môn học do tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 (Vy từng vào top 10 và giành danh hiệu Người đẹp áo dài).

Vì thế kế hoạch của Vy sau khi giành vương miện Hoa khôi Sinh viên Việt Nam trước mắt là tập trung vào hoàn thành tốt chuyện học tập.

Tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam Lê Thị Tường Vy: Anti-fan chẳng có gì sai - Ảnh 3.

Tường Vy trong vòng thi ứng xử - Ảnh: BTC

Tường Vy quê ở Quảng Ngãi nhưng ba má cô đi lập nghiệp xa khi cô còn nhỏ. Từ lúc 3 tuổi tới khi lên lớp 9, Vy ở cùng bà nội. Năm lớp 9 Vy mới được sống cùng ba má tại Cần Thơ.

Tại vòng thi ứng xử, Tường Vy là thí sinh thứ 2 trả lời. Cô nhận được câu hỏi từ NSND Tự Long: "Bạn nghĩ gì về hiện tượng anti-fan đang nở rộ trên mạng xã hội hiện nay?".

Câu trả lời của Tường Vy nhận được sự hài lòng của ban giám khảo: "Anti-fan trên mạng xã hội, không có gì là sai, nó đang giúp người nghệ sĩ trau dồi bản thân, khắc phục những khiếm khuyết, nghệ sĩ chưa hoàn toàn đúng hết trong mọi việc, antifan giúp nghệ sĩ hoàn thiện bản thân để thực hiện sứ mệnh người nghệ sĩ của họ tốt hơn".

Tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam Lê Thị Tường Vy: Anti-fan chẳng có gì sai - Ảnh 4.

Tường Vy ngoài đời thường là một sinh viên thân thiện, thích hoạt động tình nguyện - Ảnh: NVCC

Danh hiệu á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Vân Đình, Đại học Ngoại thương TP.HCM, á khôi 2 là Lê Thị Phương Đoan, Đại học Công nghiệp TP.HCM, đều là hai thí sinh có câu trả lời tốt trong phần thi ứng xử.

Danh sách thí sinh vào top 5:

Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương TP.HCM), Lê Thị Tường Vy (Đại học Nam Cần Thơ), Lê Thị Phương Đoan (Đại học Công nghiệp TP.HCM), Lê Thị Vi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Võ Phương Thuý (Đại học Kinh tế quốc tế).

Danh sách thí sinh đoạt giải phụ:

- Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: Vũ Thị Trang (Đại học Hải Phòng).

- Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng: Lương Kỳ Duyên (Học viện Báo chí và tuyên truyền).

- Nữ sinh viên tài năng: Lương Thị Tú Anh (Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội).

- Nữ sinh viên mặc trang phục áo dài đẹp nhất: Nguyễn Khánh Ly (Đại học Hà Nội).

- Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh: Nguyễn Trần Vân Đình (Đại học Ngoại thương TP.HCM).

Minh Hằng, Ngọc Hân làm cố vấn ‘Hoa khôi golf Việt Nam’ đầu tiên tại Việt Nam Minh Hằng, Ngọc Hân làm cố vấn ‘Hoa khôi golf Việt Nam’ đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Nhằm tìm kiếm người đẹp có vẻ đẹp hình thể, kỹ năng chơi golf, tham gia thiện nguyện, đồng thời góp phần quảng bá du lịch golf tại Việt Nam, cuộc thi Hoa khôi golf Việt Nam 2021 ra đời. Tổng giải thưởng 7,5 tỉ đồng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận