11/04/2023 18:48 GMT+7

Tân Hiệp Phát có tổng giám đốc mới người Anh, khẳng định vẫn hoạt động

Sau khi nhà sáng lập Trần Quí Thanh và con gái, đồng thời là phó tổng giám đốc, bị khởi tố, Công ty Tân Hiệp Phát cho biết đã có tổng giám đốc mới người Anh và sẽ duy trì hoạt động, các cam kết với khách hàng, đối tác.

Tân Hiệp Phát có tổng giám đốc mới người Anh, khẳng định vẫn hoạt động - Ảnh 1.

Sau khi ba lãnh đạo công ty bị khởi tố, công nhân của Tân Hiệp Phát vẫn vào nhà máy làm việc - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 11-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện truyền thông của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát (trụ sở chính tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết đã có thông cáo chính thức liên quan việc ba lãnh đạo của công ty này bị khởi tố.

Theo Công ty Tân Hiệp Phát, ông Trần Quí Thanh (nhà sáng lập công ty) và bà Trần Uyên Phương (con gái ông Thanh, phó tổng giám đốc công ty) là những người sáng lập, điều hành công ty nhiều năm qua nên "sự việc trên chắc chắn ảnh hưởng đến hoạt động của công ty". 

Tuy nhiên, công ty này cho biết "với hệ thống quản lý và đội ngũ đã được xây dựng nhiều năm qua, Tân Hiệp Phát sẽ nỗ lực hết sức để giảm tối đa các ảnh hưởng bất lợi từ sự việc này với hoạt động của công ty và đối tác".

Một trong những động thái để duy trì sự hoạt động liên tục, ổn định của Công ty Tân Hiệp Phát là việc công ty này đã có tổng giám đốc, người đại diện pháp luật mới là ông David Riddle.

Công ty Tân Hiệp Phát cho biết sẽ duy trì công việc cùng thu nhập cho hàng ngàn người lao động đang làm việc tại công ty. 

Đồng thời, công ty này cho biết sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các cam kết với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Trong đó có cả các chương trình từ thiện, nuôi dạy trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 vừa qua.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 10-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh (nhà sáng lập công ty) và con gái là bà Trần Uyên Phương (phó tổng giám đốc công ty). 

Bà Trần Ngọc Bích (cũng là con gái ông Thanh và phó tổng giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát) bị khởi tố nhưng không bị bắt giam.

Tân Hiệp Phát là công ty sản xuất đồ uống, nước giải khát... quy mô lớn của Việt Nam. Công ty này vừa phục vụ thị trường trong nước vừa xuất khẩu tới hơn 16 quốc gia. 

Theo công bố của doanh nghiệp này, trong ba năm qua dù bị ảnh hưởng của COVID-19 nhưng doanh nghiệp vẫn đóng góp hơn 3.000 tỉ đồng tiền thuế vào ngân sách.

Tân Hiệp Phát có tổng giám đốc mới người Anh, khẳng định vẫn hoạt động - Ảnh 2.

Chân dung ông David Riddle - người vừa được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát - Ảnh: THP cung cấp

Tân tổng giám đốc đã làm việc 13 năm

Ông David Riddle sinh năm 1950, quốc tịch Anh. Trước khi trở thành tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, ông David Riddle từng là phó chủ tịch HĐQT công ty này.

Ông David Riddle đã làm việc tại Tân Hiệp Phát hơn 13 năm, được công ty này đánh giá là "có kinh nghiệm quản lý ở các tập đoàn lớn trên thế giới" và "đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tân Hiệp Phát".

Hình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp PhátHình ảnh công an khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ba cha con ông Trần Quí Thanh, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Bình Dương đã khám xét trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát suốt nhiều giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên