​Tân đại sứ Mỹ tới TP.HCM, thăm chợ Bến Thành

29/12/2014 16:20 GMT+7

TTO - Tân đại sứ Mỹ Ted Osius vừa có chuyến thăm đầu tiên tới TP.HCM kể từ khi nhậm chức đại sứ. Vừa hạ cánh, ông đã gây bất ngờ khi tới thăm chợ Bến Thành.

Tân đại sứ Mỹ Ted Osius mua hai túi thổ cẩm ở chợ Bến Thành để làm quà cho mẹ - Ảnh: Thuận Thắng

Lý do quay lại rất đơn giản, ông muốn thưởng thức món bánh xèo, món ăn ưa thích của ông ở VN. “Bánh xèo và canh chua là hai món tôi thích - ông đại sứ Osius nói bằng tiếng Việt rành rọt - Ở Hà Nội tôi ở thì không dễ có bánh xèo”.

Khu vực đầu tiên ông đến ở chợ là các cửa hàng đồ lưu niệm, nơi ông mua hai chiếc ví thổ cẩm cho mẹ. “Chợ Bến Thành vẫn vậy, không thay đổi nhiều và luôn rất nhộn nhịp”, ông nói.

Người bán hàng ở chợ ấn tượng khi gặp ông đại sứ nói tiếng Việt giỏi và hết sức cởi mở, thân thiện. Ông hỏi chuyện và pha trò dí dỏm với những người bán hàng và liên tục “Cảm ơn em. Cảm ơn em”.

Trả lời Tuổi Trẻ, đại sứ Osius nói lần đầu tiên ông tới TP.HCM là tháng 3-1996 và ông thường xuyên trở lại TP.HCM các năm sau đó. Lần cuối cùng ông trở lại cách đây đã 5 năm.

“TP.HCM luôn nhộn nhịp và có nhiều thay đổi. Mỗi lần tôi quay lại là một lần thành phố thay đổi”, ông bày tỏ. 

“Ông dễ thương vô cùng, một người hết sức tự nhiên và hòa đồng”, một nhân viên của Tổng lãnh sự quán nói.

Đại sứ Osius là người trực tiếp tham gia quá trình thành lập Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và ông từng làm viên chức chính trị ở đây năm 1998.

Trong giai đoạn đầu của quá trình bình thường hóa cách đây 20 năm, ông cũng đã tham gia.

THANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận