Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Tân đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam là cựu lãnh đạo Samsung

29/04/2018 17:37 GMT+7

TTO - Chính phủ Hàn Quốc đã bổ nhiệm ông Kim Do Hyun - một lãnh đạo của tập đoàn Samsung Electronics và là một cựu quan chức ngoại giao, làm tân Đại sứ tại Việt Nam.

Tân đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam là cựu lãnh đạo Samsung - Ảnh 1.

Ông Kim Do Hyun (giữa) trong một sự kiện về starup tổ chức ở thủ đô Seoul vào tháng 5-2016 - Ảnh: Samsung Electronics

Ông Kim Do Hyun, 52 tuổi là một trong 19 đại sứ và 4 tổng lãnh sự được bổ nhiệm trong đợt này.

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, ông Kim Do Hyun sẽ đến Hà Nội vào ngày 6-5 tới để bắt đầu cho công việc mới vào ngày 7-5.

Ông Kim từng làm việc tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Iraq, Nga, Ukraine và Croatia trước khi làm việc cho Samsung với tư cách là người đứng đầu bộ phận hợp tác toàn cầu năm 2013.

Từ tháng 11-2017 đến nay, ông Kim giữ chức Giám đốc phụ trách bán hàng điện thoại di động thị trường ngoài nước.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Kim thuộc nhóm các quan chức của Hàn Quốc từng nỗ lực đấu tranh cho chính sách ngoại giao độc lập của Hàn Quốc đối với Mỹ.

Việc bổ nhiệm ông làm đại diện cho chính quyền Seoul ở Việt Nam gây chú ý bởi tập đoàn Samsung có đầu tư lớn tại Việt Nam.

Trong đợt bổ nhiệm mới nhất, bà Paik Ji Ah, Chủ tịch Viện Đối ngoại và An ninh quốc gia Hàn Quốc được bổ nhiệm đứng đầu Phái bộ thường trực của Hàn Quốc tại Ban thư ký LHQ và các Tổ chức quốc tế ở Geneva (Thụy Sĩ). Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc có một phụ nữ đứng đầu phái bộ ở đây.

Hôm 10-4, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Lee Hyuk đã đến Trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam và được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp để chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam.

Đại sứ Lee Hyuk khẳng định Hàn Quốc luôn coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam; trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc phát triển lên tầm cao mới.

Đại sứ Lee Hyuk đã chính thức trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 9-6-2016.

TÚ ANH - D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận