Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Tấn công đoàn xe chở công nhân công ty khai khoáng Canada, hơn 90 thương vong

07/11/2019 07:24 GMT+7

TTO - Chính quyền địa phương tại đông Burkina Faso thông tin 37 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương khi các tay súng Hồi giáo cực đoan phục kích một đoàn xe đưa rước công nhân công ty khai thác vàng Semafo của Canada.

Tấn công đoàn xe chở công nhân công ty khai khoáng Canada, hơn 90 thương vong - Ảnh 1.

Hơn 90 thương vong trong cuộc tấn công của các tay súng vũ trang nhằm vào đoàn xe chở công nhân khai thác mỏ của công ty Semafo (Canada) - Ảnh: Semafo.com

Hãng tin Reuters cho biết đây là vụ tấn công chết người nhất trong những năm gần đây trong bối cảnh quân đội nước này chiến đấu chống lại bạo lực Hồi giáo trên nhiều khu vực của Burkina Faso, phía tây châu Phi.

Công ty Semafo cũng đã tăng cường an ninh từ năm 2018 sau các cuộc tấn công vũ trang gần hai mỏ vàng của công ty tại quốc gia châu Phi này.

Semafo ngày 6-11 cho biết nhóm các tay súng vũ trang đã tấn công 5 xe buýt đưa rước nhân viên cùng xe hộ tống quân sự trên con đường tới mỏ Boungou ở phía đông vùng Est, cách Boungou khoảng 40km, và có nhiều thương vong.

Văn phòng thống đốc vùng Est sau đó thông báo rằng một "nhóm vũ trang không xác định đã tấn công đoàn xe đưa rước công nhân của Semafo" và cho biết có 37 thường dân thiệt mạng với hơn 60 người khác bị thương.

Con số trên, như Reuters đưa tin, không bao gồm số lượng nhân viên an ninh thiệt mạng trong vụ tấn công này. Theo một nguồn tin an ninh, số lượng người chết có thể tăng cao do vẫn chưa thống kê hết số người trên 5 chiếc xe.

Hai nguồn tin an ninh cho biết chiếc xe quân sự dẫn đầu đoàn xe đưa rước đã bị tấn công trên đoạn đường không có sóng điện thoại.

Công ty Samafo cho biết mỏ Boungou vẫn an toàn sau cuộc tấn công và hoạt động khai thác không bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu niêm yết của Semafo tại Toronto, Canada đã chạm mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua sau thông tin về vụ tai nạn.

Sóng ngầm viễn thông ở Sóng ngầm viễn thông ở 'mỏ vàng cuối cùng' của Đông Nam Á

Đất nước vừa được Mỹ dỡ bỏ cấm vận từ cuối năm 2016 trở thành mỏ vàng cho các doanh nghiệp khi tìm kiếm một thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng cả về sản phẩm lẫn dịch vụ, trong đó có Tập đoàn Viettel.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận