10/12/2018 10:05 GMT+7

Tân bí thư Quận 2: 'Thủ Thiêm và công tác cán bộ là ưu tiên hàng đầu'

VIỄN SỰ - TIẾN LONG
VIỄN SỰ - TIẾN LONG

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngay sau khi nhận quyết định phân công, ông Trần Văn Thuận - bí thư Quận ủy quận 2, TP.HCM - khẳng định: Công việc trọng tâm được ưu tiên là Thủ Thiêm và công tác cán bộ.

Tân bí thư Quận 2: Thủ Thiêm và công tác cán bộ là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Thuận - bí thư Quận ủy quận 2 (TP.HCM) - Ảnh: T.L.

"Tôi sẽ tập trung công tác cán bộ của quận để đủ sức giải quyết các vấn đề "nóng" xảy ra trên địa bàn, trong đó có vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm" - ông Thuận khẳng định.

Về công tác bộ, ông Thuận cho biết một số vị trí chủ chốt mà quận 2 sẽ cần bổ sung gồm: phó bí thư thường trực, các ủy viên Ban thường vụ phụ trách MTTQ, dân vận.

Trở lại quận sau tám năm (ông Trần Văn Thuận nguyên là chủ nhiệm UBKT Quận ủy quận 2, chuyển công tác lên Thành ủy TP.HCM năm 2010), ông cho biết đây là quãng thời gian dài, tình hình quận 2 có nhiều thay đổi và ông phải tìm hiểu thêm. 

Đặc biệt là những vấn đề phát sinh gần đây ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 "Tôi sẽ cùng với ban chấp hành, Ban thường vụ quận ủy tập trung giải quyết sớm và hiệu quả những vấn đề mới này" - tân Bí thư Quận ủy quận 2 nói.

Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ - Video: V.SỰ - T.LONG

Tuy nhiên ông Thuận cũng tin tưởng vào những thuận lợi trong công việc khi trên cương vị phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Thành ủy, ông được phân công phụ trách địa bàn quận 2 thời gian qua.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc những ngày vừa qua có một số người dân Thủ Thiêm đã quay lại đất cũ trong khu 4,3ha ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm, vấn đề này sẽ giải quyết ra sao?

Ông Thuận cho biết: "Vấn đề này quận sẽ thực hiện theo kết luận của Ban thường vụ Thành ủy. Đồng thời sẽ có kế hoạch hết sức cụ thể để thực hiện việc gặp gỡ từng hộ dân trong số 321 hộ dân được xác định nằm trong khu 4,3ha được xác định ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước ngày 15-1-2019 như Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu".

Ông Trần Văn Thuận giữ chức bí thư Quận ủy quận 2 Ông Trần Văn Thuận giữ chức bí thư Quận ủy quận 2

TTO - Ông Trần Văn Thuận - Thành ủy viên, phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM được điều động làm bí thư Quận ủy quận 2 thay ông Nguyễn Hoài Nam vừa bị khởi tố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên