Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tắm suối gần nhà, em nhỏ lọt hố khai thác cát sâu 3m tử vong

23/05/2019 16:20 GMT+7

TTO - Sắp được nghỉ hè, 4 em học sinh lớp 4 rủ nhau tắm suối gần nhà. Một em lọt xuống hố nước sâu (do khai thác cát trái phép) và tử vong, 3 em còn lại may mắn thoát chết trong gang tấc.

Rủ nhau tắm suối gần nhà, em nhỏ lọt hố nước sâu tử vong - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Đổng Phúc Ba - trưởng thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa - cho biết chiều 22-5, trời nắng nóng, bốn em học sinh lớp 4 rủ nhau xuống suối gần nhà tắm. Đang tắm, em Phạm Văn Sỹ bị trôi ra hố nước sâu và bị đuối nước.

Ba em nhỏ còn lại may mắn bám được vào tảng đá ven bờ leo lên hô hoán.

Người dân sống quanh khu vực suối nghe tiếng la hét lao ra mò vớt, nhưng đến 30 phút sau mới vớt được cháu bé lên bờ. Dù được sơ cứu tại chỗ nhưng cháu không qua khỏi.

Anh Hòa, người trực tiếp vớt em Sỹ lên, cho biết: "Nước sâu phải đến 3m, tôi lặn hơi đầu tiên nhưng không chạm được đáy. Phải mất một lúc ngụp lặn mới mò được cháu. Sau khi vớt lên chúng tôi xốc nước, hô hấp nhân tạo nhưng vẫn không cứu được".

Tắm suối gần nhà, em nhỏ lọt hố khai thác cát sâu 3m tử vong - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ chết đuối - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Theo nhiều người dân sống quanh khu vực, nơi các em nhỏ bị nạn trước chỉ là một con suối nhỏ rộng chưa đầy 5m. Cách đây một năm, con suối bị một số người nạo vét cát nên hai bên bờ rộng ra, xuất hiện nhiều vùng nước sâu.

Ông Bùi Cao Pháp, phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho biết chính quyền đã xử lý, đình chỉ hoạt động việc khai thác cát nhưng cứ đến mùa mưa bão sạt lở tạo thêm chỗ lồi chỗ lõm, nhiều hộ gần suối cũng bị mất đất.

Xã cũng đã nói thôn và địa chính cắm biển cảnh báo nguy hiểm, phát thanh tuyên truyền cho bà con vì đang mùa nắng nóng và cũng sắp tới kỳ nghỉ hè, nhưng chưa kịp thì xảy ra vụ việc.


Đình Cương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận