Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Tắm suối, 1 nữ sinh chới với, 3 bạn cứu không được, cùng chết đuối

25/05/2019 19:05 GMT+7

TTO - 6 học sinh ở Lào Cai rủ nhau ra suối tắm, trong lúc đang tắm thấy một bạn chới với nên 5 em còn lại đến ứng cứu, không may bốn em bị chết đuối, chỉ hai em kịp thoát lên bờ.

Tắm suối, 1 nữ sinh chới với, 3 bạn cứu không được, cùng chết đuối - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đuối nước - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 25-5,  6 học sinh lớp 6 ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai) rủ nhau ra tắm suối.

Trong lúc tắm, 1 em có dấu hiệu bơi chới với nên 5 em còn lại bơi ra ứng cứu. Trong lúc hoảng loạn, bốn em bị đuối nước tử vong, chỉ hai em kịp thoát lên bờ.

Được biết, khu vực các cháu tắm là con suối rộng khoảng 3 mét có độ sâu từ 7 - 10 mét nằm khuất sau bụi tre.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-5, ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), cho biết: Vào khoảng 13h15 ngày 25-5, tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, một nhóm có 6 học sinh (trong đó có 5 em nữ học sinh cùng 1 lớp và một 1 em trai 10 tuổi) đã rủ nhau ra con suối Ngòi San ở thôn Làng San để tắm.

Trong lúc tắm, một nữ học sinh có dấu hiệu bị đuối nước nên có 3 bạn nữ khác đi tắm cùng nỗ lực ra ứng cứu. Do nơi các em tắm vắng người, lại ở khu vực khai thác của một doanh nghiệp nên có độ sâu trung bình 2,5 đến 3 mét, có chỗ sâu đến 5 mét, nên khi 3 bạn ra cứu bạn bị đuối nước thì tất cả đều gặp nạn. Còn 2 em không xuống cứu thì may mắn thoát nạn.

Đến khoảng 14h45 cùng ngày, thi thể của 4 nữ học sinh gặp nạn đã được người dân địa phương tìm thấy và đưa về gia đình để lo hậu sự cho các em.

"4 em học sinh bị đuối nước đều là các học sinh học giỏi của trường THCS Quang Kim. Ngày hôm qua, nhà trường vừa tổ chức bế giảng và bàn giao học sinh về cho gia đình và địa phương. Chiều nay, các em rủ nhau đi tắm thì xảy ra vụ việc đau lòng trên" - chủ tịch UBND xã Quang Kim nói.

Theo ông Ngọc, ngay sau sự việc xảy ra lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát và xã Quang Kim đã tổ chức đi thăm hỏi gia đình các em học sinh gặp nạn đồng thời trước mắt huyện và xã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi em học sinh gặp nạn để lo hậu sự.

Danh tính các em học sinh bị đuối nước gồm:

1. Liềng Thị Ánh T. (12 tuổi) - thôn Làng San, xã Quang Kim

2. Hà Thị L. (12 tuổi) - thôn An Quang, xã Quang Kim

3. Lìu Thị L.(12 tuổi) - thôn Làng Pằm, xã Quang Kim

4. Lý Thanh P. (12 tuổi) - thôn Làng Kim, xã Quang Kim

5 học sinh lớp 9 đuối nước ở Bình Thuận, 2 em tử vong 5 học sinh lớp 9 đuối nước ở Bình Thuận, 2 em tử vong

TTO - Vụ đuối nước xảy ra vào chiều tối 19-5 tại bãi tắm đá Ông Địa, thuộc phường Phú Hài (TP Phan Thiết, Bình Thuận) khiến 2 học sinh chết và nhiều em khác được cứu kịp thời.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận