11/09/2022 08:52 GMT+7

Tâm sự của phong bì

BÚT BI
BÚT BI

TTO - Tôi là cái phong bì vô tri vô giác nhưng hóa ra đầy sức nặng. Người ta hay nói thế gian này mạnh nhất là gió, là phong, nhưng mạnh sao bằng tôi?

Hôm nọ có ông xây dựng sửa cái cổng trường xin phép mãi không được, ông ta nhờ tôi "bôi trơn". Cổng trường sập, hỏi ra không ai chịu trách nhiệm.

Hôm rồi có ông mở nhà hàng, đi xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm. Xin được cái giấy trần ai lắm à nha, mãi không được nên ông ta nhờ đến tôi. Thế rồi nấu bằng thực phẩm bẩn làm khách ngộ độc, bà con hỏi ủa được chứng nhận an toàn thực phẩm rồi mà sao có thực phẩm bẩn?

Ai mở quán, mở cơ sở làm ăn đều biết muốn có cái giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy phải đoạn trường thế nào. Từng li từng tí, kiểm tra lui kiểm tra tới, vậy mà cũng có xảy ra cháy nổ chết người. Ủa, đúng quy định, giấy phép đầy đủ sao cháy? Cháy là do lửa à?

Bực nhất là mấy ông báo chí cứ xảy ra chuyện gì là đều chất vấn ai chịu trách nhiệm. Hỏi không ai nhận lỗi cả thì lỗi của ai? Chẳng lẽ cái gì cũng là lỗi ở tôi? Hu hu.

Cam kết... không vô lò Cam kết... không vô lò

TTO - Hôm nọ tui tình cờ đọc cuốn sách kêu gọi này nọ của một ông giờ đã ngồi tù. Kỳ ghê! Có lẽ các nhà xuất bản nên rút kinh nghiệm, bây giờ phải yêu cầu tác giả cam kết… không vô lò được không ông?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên