Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Tạm ngừng hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh để phòng dịch COVID-19

07/07/2021 13:10 GMT+7

TTO - UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM có quyết định tạm dừng hoạt động xây dựng tại các công trình, dự án và nhà ở để phòng dịch COVID-19 và vi phạm xây dựng.

Tạm ngừng hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh bị tạm ngưng để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 7-7, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết huyện đã có quyết định tạm dừng các hoạt động xây dựng công trình, nhà ở trên địa bàn huyện để tổ chức phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các hoạt động xây dựng công trình và nhà ở trên địa bàn huyện sẽ tạm dừng từ 18h chiều 6-7 cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch COVID-19.

UBND các xã phải kiểm tra tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn để bảo đảm thực hiện biện pháp phòng dịch này.

Trường hợp công trình xây dựng nào đảm bảo đủ điều kiện phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế và chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, chủ đầu tư phải cam kết và đăng ký tiếp tục hoạt động tại UBND xã.

Việc các công trình xây dựng đủ điều kiện hoạt động lại phải có sự đồng ý của UBND huyện.

Ông Vượng cho biết hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, nhiều công trình xây dựng không bảo đảm điều kiện giãn cách để phòng dịch.

Công nhân trong các công trình vẫn làm việc tập trung 5-7 người một chỗ, không bảo đảm giãn cách theo quy định. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 giữa những người làm việc trong công trình là rất cao.

Đối với công trình xây dựng đủ điều kiện hoạt động, chủ đầu tư phải đăng ký và cam kết để địa phương kiểm soát. Việc kiểm soát này cũng nhằm tránh những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để xây dựng trái phép trên địa bàn huyện.

UBND huyện Bình Chánh cũng chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị huyện và các địa phương, lực lượng liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra tình hình hoạt động xây dựng của các công trình, nhà ở trên địa bàn.

TP.HCM sẽ cắt 100% lễ động thổ công trình xây dựng cơ bản, thu hồi 100#phantram nhà công vụ sai mục đích TP.HCM sẽ cắt 100% lễ động thổ công trình xây dựng cơ bản, thu hồi 100#phantram nhà công vụ sai mục đích

TTO - Theo UBND TP, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng; tình hình trong nước dự báo có nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 nên việc thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 là rất quan trọng.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận