Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Tạm giữ thầy giáo liên quan đường dây cho vay nặng lãi

09/11/2018 18:02 GMT+7

TTO - Trong số 4 người bị Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An tạm giữ liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi có một thầy giáo dạy Lịch sử.

Tạm giữ thầy giáo liên quan đường dây cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Nhóm người liên quan đến việc cho vay nặng lãi bị tạm giữ tại Công an TX Thái Hòa - Ảnh: ĐỨC VŨ

Chiều 9-11, tin từ Công an thị xã Thái Hòa cho biết đơn vị đang tạm giữ 4 người cho vay nặng lãi, trong đó có một giáo viên.

Trước đó, qua điều tra, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện nhiều cửa hàng cầm đồ, công ty tài chính trên địa bàn có dấu hiệu cho vay nặng lãi với lãi suất cao hơn quy định.

Khoảng 10h30 ngày 6-11, lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ 41 điểm cầm đồ, công ty cho vay tín dụng trên địa bàn. Tang vật thu giữ gồm tài liệu, 500 triệu tiền mặt, 30 xe máy, 14 ôtô, 20 điện thoại di động và 18 máy vi tính.

Ngoài việc xử phạt hành chính 20 đối tượng, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 4 người gồm Trần Xuân Hùng (31 tuổi), Phan Hải Dương (25 tuổi), Nguyễn Anh Đức (24 tuổi) và Nguyễn Viết Nghĩa (39 tuổi).

Trong đó, ông Nguyễn Viết Nghĩa là giáo viên đang công tác tại Trường THPT Đông Hiếu.

Tại cơ quan điều tra, nhóm người này khai nhận, lợi dụng nhu cầu cần tiền nhanh của người dân, nên đã dụ dỗ cho vay tiền với lãi suất cao.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra, trong quá trình giao dịch, họ không ghi lại nội dung lãi suất trên các giấy tờ. Khi tất toán thì hủy đốt toàn bộ tài liệu liên quan.

Bước đầu, số tiền nhóm người này cho vay hàng tháng hơn 10 tỉ đồng, với số tiền thu lời bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Cường, hiệu trưởng Trường THPT Đông Hiếu, xác nhận ông Nguyễn Viết Nghĩa đang là giáo viên dạy môn Lịch sử ở trường này.

Hai ngày trước, ông Nghĩa xin phép tạm nghỉ việc trong ba hôm vì "có việc gia đình". Đến nay, phía trường chưa nhận được thông tin từ cơ quan công an về việc tạm giữ ông Nghĩa liên quan đến vụ việc.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận