Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tạm giữ hình sự người đàn bà tổ chức đám tang giả

02/04/2021 14:35 GMT+7

TTO - Để thử lòng chồng và chủ nợ, bà Tuyến lên kế hoạch cùng những người thân trong gia đình tổ chức đám tang giả cho chính mình, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Tạm giữ hình sự người đàn bà tổ chức đám tang giả - Ảnh 1.

Trong quan tài không có xác của bà Tuyến, chỉ có 3 bao cát và nhiều nhánh hoa huệ - Ảnh: T.L

Ngày 2-4, Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở thị trấn Cù Lao Dung) để điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, công an thông báo người nào là nạn nhân của bà Tuyến hãy đến cơ quan điều tra để cung cấp thông tin, chứng cứ nhằm làm rõ vụ việc.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27-3, bà Tuyến với con trai mua quan tài tại tỉnh Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà ở ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung.

Sau đó, gia đình bà Tuyến làm đám tang rình rang. Cáo phó ghi bà Tuyến từ trần ngày 27-3, tại thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp. Thời gian hạ huyệt được dự kiến là 9h30 ngày 31-3.

Những người hàng xóm cho biết khi quan tài được đưa về nhà chỉ có 4 người khiêng. Thấy quan tài quá nhẹ khiến nhiều người sinh nghi. Tuy nhiên là hàng xóm với nhau, người dân ấp Phước Hòa A vẫn viếng đám tang và phúng điếu tiền.

Một điều lạ khác, trong những ngày gia đình bà Tuyến tổ chức đám tang, chính quyền địa phương thấy ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi, chồng bà Tuyến) và các con không buồn, khóc. Đặc biệt là các con của bà Tuyến kể với mọi người về nguyên nhân mẹ tử vong có nội dung khác nhau.

Theo đó, con của bà Tuyến nói mẹ bị tai nạn giao thông chết ở Đồng Tháp, người con khác thì nói té sông chết.

Đến ngày sắp đưa đi an táng, con bà Tuyến lại nói mẹ mình bị bệnh chết gần khu vực biên giới Campuchia.

Do trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19, để làm rõ nguyên nhân bà Tuyến tử vong, Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp với tổ phòng chống dịch COVID-19 của huyện phun thuốc khử trùng nơi đám tang. Cơ quan điều tra cũng thuyết phục gia đình cho mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi.

Sáng 31-3, khi nắp quan tài được mở ra, mọi người mới té ngửa, không thấy xác của bà Tuyến mà chỉ có 3 bao cát và nhiều nhánh hoa huệ.

Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cù Lao Dung cùng Viện KSND huyện khám nghiệm hiện trường, thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan.

Trong quá trình lực lượng làm việc, bà Tuyến xuất hiện tại gia đình.

Bước đầu, bà Tuyến khai giả chết là do tự bà sắp đặt rồi kêu các con thuê xe chở quan tài về gia đình để tổ chức đám tang.

Làm việc với Công an huyện Cù Lao Dung, bà Tuyến khai giận chồng nên muốn làm đám ma giả để thử lòng chồng có còn yêu thương mình nữa hay không. Nhưng sau đó bà Tuyến đổi lời khai, cho biết là muốn "thử lòng" những chủ nợ đến dự đám tang.

Từ sự bất nhất về lời khai của bà Tuyến, Công an Cù Lao Dung tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo pháp luật.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận