01/04/2021 10:46 GMT+7

Người đàn bà giả chết tự tổ chức đám tang khai để 'coi nhân tình thế thái'

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tuyến lúc khai giận chồng, khi thì khai giả chết để xem nhân tình thế thái đối xử với mình ra sao.

Người đàn bà giả chết tự tổ chức đám tang khai để coi nhân tình thế thái - Ảnh 1.

"Di ảnh" của bà Tuyến trong đám tang giả - Ảnh: K.T.

Sáng 1-4, đại tá Phan Văn Ứng - phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (57 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) và những người liên quan để làm rõ việc tổ chức đám tang giả.

"Bà Tuyến lúc thì khai giận chồng nên làm đám tang giả để xem người thân phản ứng ra sao, lúc bà khai giả chết để những người có quan hệ tiền bạc đến viếng tỏ thái độ thế nào. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh", đại tá Ứng cho biết.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 31-3, Công an huyện Cù Lao Dung nhận được tin báo của người dân, tại nhà ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A) đang tổ chức đám tang cho vợ là bà Trần Thị Tuyến.

Theo cáo phó của gia đình, bà Tuyến từ trần ngày 27-3-2021 tại thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, được đưa về nhà để tổ chức đám tang.

Nghi vấn thi thể bà Tuyến được chở về từ vùng dịch (giáp biên giới Campuchia) nên Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp với tổ phòng chống dịch COVID-19 của huyện phun thuốc khử trùng nơi tổ chức đám tang và kiểm tra quan tài theo quy định về phòng chống dịch.

Khi mở nắp quan tài, bất ngờ là không có thi thể của bà Tuyến mà chỉ có nhiều nhánh hoa huệ và 3 bao cát.

Người đàn bà giả chết tự tổ chức đám tang khai để coi nhân tình thế thái - Ảnh 2.

Trong quan tài chỉ có 3 bao cát và bông huệ - Ảnh: CTV

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ đồ vật, tài liệu có liên quan.

Khi cơ quan chức năng đang làm việc thì bà Tuyến xuất hiện tại nhà. Bước đầu bà khai nhận việc giả chết là do bà tự sắp đặt ra và kêu con, cháu tham gia, mua quan tài để tổ chức đám tang cho mình.

Người đàn bà giả chết tự tổ chức đám tang khai để coi nhân tình thế thái - Ảnh 3.

Bà Tuyến liên tục thay đổi lý do khi khai vì sao tự tổ chức đám tang - Ảnh: CTV

Một hàng xóm của bà Tuyến cho biết có khả năng bà này nợ nần nhiều, không có khả năng trả nợ nên giả làm đám tang để lánh mặt chủ nợ.

"Tui thấy cũng lạ, đám tang bà Tuyến chẳng thấy ai khóc. Nhưng nghĩ tình lối xóm, tui cũng đi cúng viếng cho tròn nghĩa tử nghĩa tận", người này chia sẻ.

Theo đại tá Phan Văn Ứng, tùy mức độ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, cơ quan điều tra sẽ xử lý việc làm đám tang giả của bà Tuyến.

Ông Võ Thanh Quang, bí thư, chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết bà Tuyến có dấu hiệu lừa đảo, tổ chức đám tang nhận tiền phúng điếu. Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra.

Giả chết tổ chức đám tang để trốn nợ Giả chết tổ chức đám tang để trốn nợ

TTO - Để tránh mặt chủ nợ, bà Tuyến giả chết, mua quan tài ở Đồng Tháp về quê Sóc Trăng làm đám tang cho chính mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên