Tạm giữ 56 xe 'đi bão' sau trận Việt Nam - Philippines

07/12/2018 12:00 GMT+7

TTO - Sau khi đội tuyển Việt Nam thắng Philippines, hàng ngàn người tại TP.HCM xuống đường ăn mừng. Lực lượng CSGT đã lập biên bản 78 trường hợp 'đi bão' vi phạm, tạm giữ 56 xe các loại.

Tạm giữ 56 xe đi bão sau trận Việt Nam - Philippines - Ảnh 1.

Vui mừng nhưng phải đảm bảo an toàn cho bản thân - Ảnh: Q.ĐỊNH

Sáng 7-12, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, trong đêm 6-12 đến rạng sáng 7-12, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 78 trường hợp "đi bão" vi phạm, tạm giữ 56 xe các loại.

Cụ thể, trong số 78 trường hợp "đi bão" vi phạm, có 20 vụ lưu thông thành đoàn, 28 vụ không đội nón bảo hiểm, 6 vụ đi đường cấm, ngược chiều, 5 vụ nẹt pô xe nổ lớn, 4 vụ nồng độ cồn, 5 vụ kiểm tra hành chính, 1 vụ dàn hàng ngang và 9 vụ với nhiều lỗi vi phạm khác…

Trước khi trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines diễn ra, PC08 đã lên phương án phối hợp các lực lượng không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cổ vũ an toàn, thông suốt, kiên quyết xử lý nghiêm những người quá khích, lợi dụng việc cổ động để gây mất trật tự, tụ tập đua xe trái phép...

Trước đó, sau chiến thắng trận lượt đi của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines vào ngày 2-12 cũng có 55 trường hợp người hâm mộ tại TP.HCM chạy xe chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt.

Tạm giữ 56 xe đi bão sau trận Việt Nam - Philippines - Ảnh 2.

Một phụ nữ mang thai không đội mũ bảo hiểm khi 'đi bão' - Ảnh: Q.ĐỊNH

Tạm giữ 56 xe đi bão sau trận Việt Nam - Philippines - Ảnh 3.

Công an TP.HCM trắng đêm làm nhiệm vụ - Ảnh: TTO

"Đi bão": vui mừng quá mức sẽ thành lố bịch! 'Đi bão': vui mừng quá mức sẽ thành lố bịch!

TTO - "Xuống đường ăn mừng là điều không xấu, cũng không ai phản đối khi đội tuyển chúng ta thành công. Tuy vậy hành vi đó chỉ bị lên án nếu thái quá, như xuống đường kèm theo xả rác, vi phạm giao thông, trật tự xã hội...".

SƠN BÌNH - BÌNH HƯNG

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, hàng ngàn người tại TP.HCM xuống đường “đi bão”. Lực lượng CSGT đã lập biên bản 55 trường hợp vi phạm, tạm giữ 25 xe các loại.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận