Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Tạm giữ 18 người của đường dây số đề trên mạng hơn 500 tỉ đồng

01/07/2021 12:31 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một đường dây ghi số đề đã giao dịch hơn 500 tỉ đồng, có hoạt động trên mạng, liên tục tìm cách xóa dấu vết giao dịch.

Tạm giữ 18 người của đường dây số đề trên mạng hơn 500 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an đã triệt phá đường dây số đề quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 500 tỉ đồng tại Đắk Lắk - Ảnh: TÂM AN

Sáng 1-7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 người để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong đường dây số đề nói trên.

Trước đó, từ ngày 19-6, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh.

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. 

Bước đầu, công an đã làm rõ kẻ cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột). Đường dây số đề này đã hoạt động một thời gian dài, với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỉ đồng.

Đường dây số đề này hoạt động rất tinh vi, không nhận ghi số đề trực tiếp mà nhận qua tin nhắn (điện thoại, Zalo, Facebook), không giao nhận tiền tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản.

Ngoài ra, đường dây này cũng phân công nhiệm vụ rõ ràng cho người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người thu chi, giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn giao dịch đều được xóa.

Những người trong đường dây đánh đề này sử dụng sim rác để liên lạc, đồng thời không lưu tên thật của nhau trong điện thoại, sau 10-15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Anh Tài khai nhận tất cả những người trong đường dây sẽ được cấp các sim rác để liên lạc, giao dịch. Mọi hoạt động giao dịch đều trên không gian mạng nên nghĩ rằng công an sẽ không phát hiện ra.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, nhận định đây là chuyên án đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay Công an TP triệt phá. 

"Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng còn xuống cả tỉnh Khánh Hòa để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Ngoài 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan", ông Tuấn cho biết.

Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

TTO - Qua thời gian theo dõi, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số đề qua Zalo, Facebook với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận