Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Tạm giam nhóm người uống rượu chạy quá tốc độ còn hành hung CSGT

30/08/2019 15:34 GMT+7

TTO - Khi bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra, nhóm người lái ôtô chạy quá tốc độ đã gây hấn và hành hung một cán bộ cảnh sát bị thương.

Tạm giam nhóm người uống rượu chạy quá tốc độ còn hành hung CSGT - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: TTO

Ngày 30-8, thông tin với Tuổi Trẻ Online, trung tá Lê Mạnh Thanh Việt, phó trưởng Công an huyện Chương Mỹ - Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Xuân Nguyên, Nguyễn Duy Ninh và Nguyễn Bá Vương, cùng trú huyện Chương Mỹ.

Cả ba cùng bị khởi tố điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Ba bị can được xác định đã có hành vi chống đối, trong đó có bị can hành hung một cán bộ của tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tối 20-8.

Cụ thể, trong thời gian làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, tổ công tác phát hiện ôtô Mazda BKS 30F-703.82 chạy quá tốc độ.

Khi tổ công tác yêu cầu lái xe dừng xe để kiểm tra xử lý vi phạm thì lái xe không chấp hành hiệu lệnh.

Tổ công tác tiếp tục yêu cầu tài xế xuống xe và thông báo kế hoạch làm việc, nội dung kiểm tra, trong đó có đo nồng độ cồn lái xe.

Tuy nhiên, nhóm 5 người trên xe đã xuống gây hấn, chửi bới lăng mạ và tấn công một cán bộ chiến sĩ.

Kết quả xác minh cho thấy Đỗ Xuân Nguyên đã đấm vào một cán bộ CSGT khiến người này bị thương ở vùng mặt.

Trong lúc nhóm người vi phạm chống đối tổ công tác, có thêm nhóm người khác mang theo tuýp sắt đến hiện trường cản trở để 5 người này tìm cách lên ôtô Mazda bỏ trốn.

Công an huyện Chương Mỹ đã điều động lực lượng tổ chức truy đuổi và bắt Đỗ Xuân Nguyên, Nguyễn Duy Ninh và Nguyễn Bá Vương.

Tại cơ quan công an, cả ba người khai nhận sau đi uống rượu về thì bị tổ công tác CSGT phát hiện chạy quá tốc độ và yêu cầu dừng xe rồi dẫn đến vụ việc trên.

Đã uống rượu, chạy quá tốc độ còn hành hung CSGT bị thương Đã uống rượu, chạy quá tốc độ còn hành hung CSGT bị thương

TTO - Khi bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để xử lý vi phạm tốc độ, nhóm thanh niên ngồi trên ôtô đã xuống gây hấn, hành hung một cán bộ CSGT bị thương.

T. HOÀNG - C.TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận