Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm

06/02/2018 08:38 GMT+7

TTO - Sáng 6-2, đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết do đang còn các ý kiến khác nhau nên tạm dừng thí điểm thả thiên nga trên hồ Hoàn Kiếm.

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Đàn thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang - Ảnh: NAM TRẦN

"Hiện đang còn các ý kiến khác nhau, đặc biệt là ý kiến một số nhà nghiên cứu về việc thí điểm này nên chúng tôi tạm thời dừng lại, chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo của cơ quan chức năng", vị đại diện này thông tin.

Ngay trong đêm 5-2, đàn thiên nga đã được một nhóm công nhân bắt đi từ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) di chuyển qua thả tại hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo của Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội nói cho đến nay vẫn chưa hề nhận được ý kiến từ bất cứ cơ quan nào về việc thả thiên nga xuống hồ Hoàn Kiếm.

"Chúng tôi chưa nhận được ý kiến nào của đơn vị xin thả, cũng như chưa nhận được yêu cầu nào của cấp trên về dừng việc này. Tuy nhiên việc này có thể có chỉ đạo từ trên, cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên và đúng quy định của pháp luật, sở chưa phát ngôn gì về việc này trong lúc này", vị lãnh đạo nói với Tuổi Trẻ.

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Đàn thiên nga được thả ở hồ Hoàn Kiếm ngày 5-2 - Ảnh: LÂM HOÀI

Trước đó, ngày 5-2, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã thả 12 con thiên nga đen và trắng xuống hồ Hoàn Kiếm nuôi thí điểm.

Theo giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng, đây là giống thiên nga được đơn vị nhập từ Bỉ. Loại thiên nga được lựa chọn có đặc trưng thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

"Việc nuôi loài chim này trên hồ đã được chuyên gia Hội các ngành sinh học Việt Nam ủng hộ. Sau thời gian chim thích nghi tốt với môi trường, chúng tôi tiếp tục xin ý kiến các bên liên quan để mua về và thả thêm trên hồ, làm đẹp cảnh quan cho hồ và phục vụ khách du lịch tham quan", ông Hùng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Nhữ Giáp - giám đốc Công ty cổ phần đầu tư công viên vườn chim Việt - cho biết 12 con thiên nga nói trên là của đơn vị tặng cho thành phố Hà Nội, thành phố không mua bằng tiền ngân sách như một số thông tin đã đưa.

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

Đàn thiên nga được di chuyển qua hồ Thiền Quang - Ảnh: QUANG NGUYỄN

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 4.

Thiên nga tại hồ Thiền Quang - Ảnh: QUANG NGUYỄN

Tạm dừng thí điểm thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 5.

Thiên nga được thả tại hồ Thiền Quang - Ảnh: QUANG NGUYỄN

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận