01/06/2022 13:26 GMT+7

Tạm dừng thi công trụ thép hoa bị kêu 'phá vỡ không gian kiến trúc' ở Vũng Tàu

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ông Hoàng Vũ Thảnh - chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - đã yêu cầu tạm dừng thi công trụ thép hoa trên đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu để đánh giá lại. Sau khi được dựng lên, nhiều người dân có ý kiến rằng trụ thép này phá vỡ không gian kiến trúc.

Tạm dừng thi công trụ thép hoa bị kêu phá vỡ không gian kiến trúc ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Trụ thép chưa trang trí hoa và đèn trên đường Lê Hồng Phong, Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 1-6, theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, có hơn 20 trụ thép màu xanh lá cây đã được dựng lên trên dải phân cách ở giữa đường Lê Hồng Phong. 

Những trụ thép này được đặt trên móng bêtông và bắt buloong, ốc, vít khá chắc chắn. Ngoài ra, đơn vị thi công đã đổ xong móng để làm tiếp hơn 20 trụ thép khác nhưng chưa lắp trụ. Như vậy tổng cộng ở đường Lê Hồng Phong có gần 50 trụ thép hoa.

Theo tìm hiểu, mục đích của những trụ thép là để hoa trang trí và là một hạng mục của dự án cải tạo vỉa hè đường Lê Hồng Phong, do Ban quản lý đầu tư xây dựng 2 (UBND TP Vũng Tàu) làm đại diện chủ đầu tư. Dự án cải tạo vỉa hè đường này có tổng mức đầu tư hơn 130 tỉ đồng.

Tạm dừng thi công trụ thép hoa bị kêu phá vỡ không gian kiến trúc ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Cận cảnh một trụ thép chưa được trang trí

Sau khi dựng được một nửa số trụ thép, nhiều người dân Vũng Tàu có ý kiến cho rằng những trụ thép này phá vỡ kiến trúc, cảnh quan của đường Lê Hồng Phong. Do đó Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu đã đề nghị UBND TP tạm dừng thi công để đánh giá lại và chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã có chỉ đạo như trên.

Tạm dừng thi công trụ thép hoa bị kêu phá vỡ không gian kiến trúc ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Trụ hoa thép trên đường Lê Hồng Phong, Vũng Tàu

Theo ông Thảnh, TP đã yêu cầu tạm dừng thi công để đánh giá lại. Để có sự đánh giá chuẩn, TP yêu cầu Ban quản lý đầu tư xây dựng 2 phối hợp với các nhà thầu thi công hoàn chỉnh một số trụ theo thiết kế với hoa trang trí và đèn LED chiếu sáng. 

"Việc gì mới thì hơi lạ, hơi nghịch mắt một chút. Do đó để có cái nhìn đúng thì phải hoàn thành toàn bộ trụ thép. Sau khi hoàn thành một số trụ thép, chính quyền TP và ngành chức năng sẽ đánh giá lại cũng như lấy ý kiến của người dân", ông Thảnh cho biết.

Bố trí 670 tỉ đồng ngay trong năm 2022 để giải phóng mặt bằng cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu Bố trí 670 tỉ đồng ngay trong năm 2022 để giải phóng mặt bằng cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

TTO - Sáng 25-5, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua nghị quyết bố trí 670 tỉ đồng để chi trả giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ngay trong năm 2022. Đây là dự án cấp thiết để kết nối giao thông liên vùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận