Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Tạm đình chỉ vụ án và 21 bị can vụ sai phạm đất đai tại thị xã Đông Hòa

03/01/2021 10:16 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên quyết định tạm đình chỉ các vụ án và 21 bị can trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại thị xã Đông Hòa.

Tạm đình chỉ vụ án và 21 bị can vụ sai phạm đất đai tại thị xã Đông Hòa - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên khám xét nơi làm việc của một bị can trong vụ án - Ảnh: ĐẶNG VINH

Sáng 3-1, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên xác nhận cơ quan này vừa có các quyết định tạm đình chỉ các vụ án "vi phạm quy định về quản lý đất đai", "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại thị xã Đông Hòa. 

21 bị can trong các vụ án này cũng được tạm đình chỉ bị can.

"Lý do tạm đình chỉ vụ án hình sự, tạm đình chỉ 21 bị can là để chờ kết luận định giá tài sản đối với 1.154 thửa đất có sai phạm trong vụ án này. 

Đến nay hội đồng định giá được thành lập ngày 6-10-2020 chưa có kết luận định giá. Đến khi nào có kết luận định giá thì sẽ hồi phục vụ án, bị can để có kết luận điều tra, xử lý vụ việc" - vị lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong các năm 2018, 2019, một số cán bộ, lãnh đạo của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Đông Hòa, Phòng Tài nguyên - môi trường thị xã Đông Hòa, UBND phường Hòa Hiệp Trung... đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ làm trái công vụ được giao trong việc cấp 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân, gây thiệt hại tài sản nhà nước. 

1.156 thửa đất được chuyển đổi mục đích sử dụng, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất trong giai đoạn này có dấu hiệu trái quy định pháp luật.

Khởi tố thêm 1 cựu phó chủ tịch huyện Đông Hòa liên quan sai phạm đất đai Khởi tố thêm 1 cựu phó chủ tịch huyện Đông Hòa liên quan sai phạm đất đai

TTO - Ông Lưu Bá Hạnh, cựu phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa, Phú Yên), cùng 6 người bị khởi tố do có sai phạm trong lĩnh vực đất đai.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận