Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Tạm đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa để thanh tra vụ 'chạy án'

30/11/2018 18:48 GMT+7

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa - để phục vụ thanh tra liên quan đến cáo buộc nhận tiền “chạy án”.

Tạm đình chỉ trưởng Công an TP Thanh Hóa để thanh tra vụ chạy án - Ảnh 1.

Công an TP Thanh Hóa - nơi đại tá Nguyễn Chí Phương công tác - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-11, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết Bộ Công an vừa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa - để phục vụ công tác thanh tra của bộ.

Theo đó, đại tá Nguyễn Chí Phương bị tạm đình chỉ công tác một tháng từ 3-12-2018. Trong thời gian này, đại tá Khương Duy Oanh - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa - được giám đốc Công an tỉnh phân công phụ trách, điều hành hoạt động của Công an TP Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ngày 28-11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn ghi âm được cho là cuộc trò chuyện giữa nhiều người, trong đó có giọng nói của đại tá Nguyễn Chí Phương, trưởng Công an TP Thanh Hóa và một người đàn ông từng công tác tại cơ quan Công an TP Thanh Hóa.

Theo nội dung trong đoạn ghi âm, người đàn ông trao đổi với đại tá Nguyễn Chí Phương về vụ phạm tội trộm cắp xe máy. Các bên thống nhất việc người đàn ông trộm cắp đưa bao nhiêu tiền cho đại tá Phương để nhờ "chạy án".

Sau khi đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội, đại tá Nguyễn Chí Phương xác nhận với báo chí là ông có tham gia cuộc trò chuyện như trong đoạn ghi âm. Cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20-7.

Đại tá Nguyễn Chí Phương sau đó đã có báo cáo tường trình. Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo toàn bộ vụ việc với Bộ Công an. Hiện thanh tra Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến đại tá Nguyễn Chí Phương.

Bộ Công an sẽ xác minh vụ trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố Bộ Công an sẽ xác minh vụ trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố 'chạy án'

TTO - Sau khi xuất hiện đoạn ghi âm tố đại tá Nguyễn Chí Phương - trưởng Công an TP Thanh Hóa - nhận tiền “chạy án” của một người từng là cấp dưới, ông Phương đã phủ nhận cáo buộc này.

 
HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận