Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tạm đình chỉ 16 bị can trong vụ án Bảo Minh Cà Mau

17/07/2015 09:45 GMT+7

TTO - Vụ án tham ô tại Bảo Minh Cà Mau đã kéo dài hơn tám năm, qua chín lần hoàn trả hồ sơ điều tra bổ sung, đến nay đã có bảy bản cáo trạng, sáu phiên tòa xét xử.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã tống đạt quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Viết Lượng (56 tuổi, ngụ TP Cà Mau - nguyên giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Minh - Chi nhánh Cà Mau, gọi tắt là Bảo Minh Cà Mau). 

Ngoài ra, 15 bị can khác có liên quan đến vụ án cũng được tạm đình chỉ điều tra, với lý do thời hạn điều tra bổ sung đã hết và chờ kết quả giám định tài chính. Vụ án này xảy ra cách đây gần chín năm. 

Tính đến ngày được đình chỉ điều tra, nguyên giám đốc Nguyễn Viết Lượng bị tạm giam gần năm năm.

Theo hồ sơ vụ án, khi còn giữ chức giám đốc Bảo Minh Cà Mau, từ năm 2002-2005 ông Lượng và các bị can khác bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt hơn 890 triệu đồng của công ty.

Sau khi khởi tố, hoàn tất điều tra, Viện KSND tỉnh Cà Mau đã truy tố ông Lượng và các đồng phạm liên quan về tội tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản nhà nước.

Tháng 9-2012, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm tuyên ông Lượng 20 năm tù. Các bị cáo khác chịu mức án nhẹ nhất là cải tạo không giam giữ đến 15 năm tù giam.

Sau khi có kháng cáo, tháng 6-2013 TAND Tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm trên để điều tra lại. 

Mới đây, tháng 5-2015, TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm lần hai vụ án, cũng tuyên hoãn phiên tòa, hoàn trả hồ sơ để tiếp tục điều tra bổ sung. Trong quá trình điều tra bổ sung, Công an Cà Mau đã quyết định tạm đình chỉ điều tra với ông Lượng và 15 bị can.

TẤN THÁI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận