Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Tạm đình chỉ công tác trưởng trạm y tế vì thiếu trách nhiệm phòng chống COVID-19

09/08/2020 14:19 GMT+7

TTO - Ông Phạm Thanh Thư - trưởng trạm y tế xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) - vừa bị tạm đình công tác do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, triển khai giám sát, cách ly công dân từ vùng dịch trở về xã Thọ Cường.

Tạm đình chỉ công tác trưởng trạm y tế vì thiếu trách nhiệm phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa làm thủ tục để xét nghiệm COVID-19 - Ảnh minh họa: BÌNH AN

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thư do giám đốc Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn ký, có hiệu lực trong 30 ngày tính từ ngày 8-8.

Theo Trung tâm y tế huyện Triệu Sơn, trước đó một nam công dân 28 tuổi, ở thôn 4, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn trở về từ vùng dịch Đà Nẵng vào ngày 28-7, trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi, mang biển kiểm soát 43B-031.26, là chuyến xe có bệnh nhân số 620 và 748 đi cùng.

Sau khi Sở Y tế Thanh Hóa có thông báo ca bệnh nhiễm COVID-19 mang số 748 là người ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, đến sáng 7-8, nam công dân này mới đến trạm y tế xã Thọ Cường khai báo có đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 748 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa. Nam công nhân xuống xe tại điểm dừng Big C Thanh Hóa, sau đó di chuyển về quê ở thôn 4, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn.

Hiện nay, nam công dân này đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn; đã được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khu vực gia đình của công dân đã được ngành y tế phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 7-8 chủ tịch UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cũng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Kim Xuân Độ, 38 tuổi, quê thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, với số tiền 2 triệu đồng. 

Nguyên nhân vì ông Độ từ Đà Nẵng về xã Thăng Long, chính quyền địa phương đã hướng dẫn khai báo y tế và yêu cầu ông Độ cách ly tại gia đình. Tuy nhiên, ông Độ không chấp hành quy định cách ly tại nhà mà lại đi chơi ngoài cộng đồng.

Ngày 7-8, chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn - quyền chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. 

Trung tâm y tế thành phố Sầm Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Văn Tuấn - trạm trưởng trạm y tế phường Quảng Vinh, do thiếu trách nhiệm trong kiểm soát, giám sát, để người thuộc diện cách ly (bệnh nhân 748, trú tại phường Quảng Vinh) ở phường này tham gia các hoạt động ở cộng đồng. Từ đó tạo ra nhiều trường hợp F1, F2 vì khi công dân đã đến khai báo báo y tế mà vẫn thiếu giám sát việc cách ly tại gia đình.

Căng mình chống dịch COVID-19 nhưng không lơ là xử lý vi phạm giao thông Căng mình chống dịch COVID-19 nhưng không lơ là xử lý vi phạm giao thông

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng trong văn bản gửi các Bộ, UBND và Ban an toàn giao thông các địa phương về triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý 2 năm 2020.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận