16/06/2015 21:13 GMT+7

Tạm biệt Singapore, hẹn gặp ở Malaysia 2017

N.K (từ Singapore)
N.K (từ Singapore)

TTO - Tối 16-6, lễ bế mạc SEA Games 28 đã diễn ra đầy cảm xúc tại sân vận động quốc gia Singapore, khép lại 19 ngày tranh tài sôi nổi.

Cùng với những kỷ lục mới được thiết lập, những cảm xúc khó quên ở SEA Games 28, lễ bế mạc thực sự là “bữa tiệc” chia tay ấm cúng mà chủ nhà Singapore dành tặng cho bạn bè trong khu vực. Ngoài màn diễu hành các con tem khổng lồ đặc trưng của đất nước Singapore, phần cuối lễ bế mạc thật sự là bữa tiệc âm thanh ánh sáng mà chủ nhà Singapore dành tặng cho người dân của mình. Thậm chí, ban tổ chức còn kêu gọi khán giả có mặt trên khán đài xuống sân cùng nhảy với các diễn viên với phần trình diễn từ trên cao của DJ nổi tiếng Ferry Cortens.

Lễ bế mạc cũng đã gây xúc động mạnh khi trong bài phát biểu bế mạc, chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam ÁTan Chuan-Jin đã bày tỏ lòng tôn kính đến những nạn nhân của vụ động đất ở Núi Kinabalu gần Borneo (Malaysia). Vụ động đất này diễn ra trùng thời điểm với buổi lễ khai mạc SEA Games 28 (ngày 5-6) làm 18 người thiệt mạng, trong đó có một giáo viên và tám học sinh tiểu học Singapore. 

SEA Games 28 có sự tham dự của hơn 7.000 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực, thi đấu 36 môn thể thao, dự tranh 402 bộ huy chương. Kết thúc đại hội, Thái Lan dẫn đầu toàn đoàn với 95 HCV, hơn 11 HCV so với chủ nhà Singapore. Đoàn thể thao VN xếp thứ ba với 73 HCV.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức SEA Games 28 đã trao cờ SEA Games cho đại diện của Malaysia, quốc gia sẽ đăng cai SEA Games 29 vào năm 2017.

Dưới đây là vài hình ảnh của lễ bế mạc SEA Games 28:

 

DJ Ferry Cortens biểu diễn từ trên cao. Ảnh: N.K

 

Linh vật của SEA Games 28, chú sư tử Lina cùng nhảy múa trên sân. Ảnh: N.K

 

Người dân Singapore xuống sân nhảy trên nền nhạc của DJ nổi tiếng Ferry Cortens. Ảnh: N.K

 

Một màn biểu diễn ở lễ bế mạc. Ảnh: N.K

 

Nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia nhận cờ SEA Games. Ảnh: N.K

 

Màn diễu hành của các con tem khổng lồ mang đặc trưng của Singapore. Ảnh: N.K

 

 

N.K (từ Singapore)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên