Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Tắm biển ở bãi đầy sóng lớn, 2 người chết, 1 người mất tích

01/08/2021 20:54 GMT+7

TTO - Đến 19h30 tối 1-8, lực lượng chức năng ở TP Phú Quốc vẫn đang tích cực tìm kiếm người còn mất tích trong vụ đuối nước thương tâm làm 2 người chết và 1 cháu bé 9 tuổi mất tích.

Tắm biển ở bãi đầy sóng lớn, 2 người chết, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Bãi Đất Đỏ - nơi xảy ra vụ đuối nước - vào mùa này thường có sóng rất lớn - Ảnh: DUY KHÁNH

Những người dân ở bãi Đất Đỏ, khu phố 6, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - nơi xảy ra vụ đuối nước - cho biết mùa này bãi Đất Đỏ có sóng rất lớn, những người dân địa phương sống lâu năm ở đây đều không dám tắm. 

Đặc biệt, chiều nay trời nổi dông mạnh, sóng biển trắng xóa. Khi thấy nhóm người này đến tắm biển, một số người dân đã nhắc nhở nhưng không hiểu sao họ lại vẫn mạo hiểm như thế.

Cả nhóm 7 người nhưng chỉ có 5 người xuống tắm, 2 người lớn tuổi thấy biển nhiều sóng nên ngồi trên bờ. Xuống nước chưa được bao lâu thì 5 người bị sóng đánh kéo ra xa bờ. Thấy người thân bị sóng cuốn trôi, 2 người trên bờ hô hoán cầu cứu người dân địa phương.

Hiện trường vụ đuối nước khi tắm biển ở bãi Đất Đỏ, TP Phú Quốc - Video: DUY KHÁNH

Nhiều ngư dân ở gần đó nghe tiếng kêu cứu đã lao ra biển để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên do sóng rất lớn, rất khó tiếp cận các nạn nhân. Mãi một lúc lâu mới đưa được 4 nạn nhân vào bờ và tiến hành sơ cứu. Nhưng 1 người đàn ông tên D. đã chết tại bãi biển.

3 người còn lại được đưa đi cấp cứu. Đến 19h30 cùng ngày thêm 1 nạn nhân nữ tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân còn lại đang được cấp cứu.

Hiện vẫn còn cháu bé 9 tuổi đang mất tích.

Ông Phan Quốc Thới, chủ tịch UBND phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết tất cả 7 người trong nhóm tắm biển đều có hộ khẩu thường trú tại Châu Phú (tỉnh An Giang), hiện đang tạm trú tại khu phố 1, phường An Thới. Tất cả đều là người trong gia đình và bà con với nhau.

Đến 20h, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn của Công an thành phố Phú Quốc vẫn đang tích cực tìm kiến nạn nhân bị mất tích.

Tìm kiếm nữ công nhân thủy điện còn mất tích do lũ cuốn trôi Tìm kiếm nữ công nhân thủy điện còn mất tích do lũ cuốn trôi

TTO - Khoảng 60 người ở tỉnh Lai Châu đang tích cực tìm kiếm một nữ công nhân thủy điện bị lũ cuốn trôi mất tích cách đây 3 ngày. Còn tại Sơn La, một bé trai 6 tuổi cũng không may bị lũ cuốn tử vong.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận