Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tài xế xe Lexus: ‘Tôi không nghe tiếng xe cứu hỏa xin đường’

05/10/2019 09:44 GMT+7

TTO - Chủ xe Lexus cũng là người cầm lái trong đoạn video clip cản đường xe cứu hỏa phân trần do không nghe tiếng thông báo và còi xe cứu hỏa nên ông không biết để nhường đường sớm.

Tài xế xe Lexus: ‘Tôi không nghe tiếng xe cứu hỏa xin đường’ - Ảnh 1.

Chiếc xe Lexus chạy trước xe cứu hỏa. Cảnh sát liên tục phát loa, sử dụng còi ưu tiên nhưng tài xế không nhường đường - Ảnh: D.HÒA cắt từ video clip

Liên quan vụ xe Lexus nghênh ngang cản đường xe cứu hỏa đi chữa cháy, sáng 5-10, thông tin từ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh cho biết qua tra cứu dữ liệu đăng kiểm, xác định chủ xe Lexus mang BKS 38A-176.36 là ông Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bắc Vĩnh xác nhận ông chính là người cầm lái xe Lexus chạy trên đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) - xuất hiện trong đoạn video clip gây dư luận trái chiều.

Ông Vĩnh cho biết, gần trưa 4-10, ông có công việc nên chạy xe từ Hà Tĩnh qua TP Vinh. Khi chạy trên đường Quang Trung (TP Vinh), ông không biết có xe chữa cháy từ đằng sau ra tín hiệu xin nhường đường.

"Quá trình chạy xe trên đường, do ồn quá nên lúc đầu tôi không nghe được còi và thông báo của lực lượng cảnh sát chữa cháy. Tôi chỉ đi một đoạn đường ngắn thôi.

Khi phát hiện được xe cứu hỏa phía sau, tôi đã bật đèn xinhan báo hiệu sang phía bên phải, đồng thời để ý làn đường xem có an toàn hay không. Chứ sang đường mà gây tai nạn lại nguy hiểm cho các xe khác thì sao", ông Vĩnh nói.

Xe Lexus cản đường xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ - Video: HỒ SỸ TÀI

Ông Vĩnh cho rằng: "Đoạn video clip là lặp đi lặp lại, khiến nhiều người nghĩ rằng tôi cố tình cản đường xe cứu hỏa, thực sự không phải như vậy".

"Tôi đi một mình, cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại. Có thể do đường thành phố cũng náo nhiệt, cộng thêm tiếng xe đi nữa nên ồn ào. Khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ, tôi nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay mới biết phía sau có xe cứu hỏa. Sau đó, tôi cũng ra hiệu xin lỗi xe cứu hỏa vì không biết xe đi phía sau", ông Vĩnh phân trần.

Xem lại đoạn video clip về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí, ông Vĩnh bày tỏ rất ân hận và chia sẻ sẽ hợp tác với cơ quan chức năng, trình bày toàn bộ sự việc.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Nghệ An cho biết trên cơ sở video clip được chia sẻ trên mạng, các đơn vị sẽ trích xuất thêm cả camera thu được trên đường để làm căn cứ xử lý tài xế xe Lexus BKS 38A - 176.36 không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46-2016, người được chở trên ôtô và các loại xe tương tự ôtô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Đồng thời, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Xe Lexus nghênh ngang cản đường xe cứu hỏa đi chữa cháy Xe Lexus nghênh ngang cản đường xe cứu hỏa đi chữa cháy

TTO - Mặc dù cảnh sát chữa cháy liên tục phát loa, xe cứu hỏa hú còi ưu tiên cho xe làm nhiệm vụ chữa cháy nhưng tài xế xe Lexus biển số Hà Tĩnh không nhường đường.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận