Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Phạt lái xe 80B giả hú còi ưu tiên trên đường 14,7 triệu

06/11/2018 15:25 GMT+7

TTO - Lái xe ôtô biển số xanh 80B giả, hú còi ưu tiên khi đi trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2, TP.HCM) bị phạt nhiều lỗi vi phạm với tổng số tiền 14,7 triệu đồng.

Phạt lái xe 80B giả hú còi ưu tiên trên đường 14,7 triệu  - Ảnh 1.

Ôtô biển xanh 80B giả hú còi ưu tiên trên đường Nguyễn Duy Trinh chiều tối 20-10 - Ảnh: A.X.

Ngày 6-11, đội CSGT Công an quận 2, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Minh Thành (35 tuổi, ngụ quận 2, đang công tác tại một công ty nhà nước tại quận 2) về nhiều lỗi vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, ông Thành bị xử phạt nhiều lỗi vi phạm như bấm còi liên tục trong khu dân cư, xe không ưu tiên nhưng lắp đặt sử dụng tín hiệu ưu tiên, không có đăng ký xe, không có kiểm định xe, không có bảo hiểm xe.

Tổng mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm của ông Thành là 14,7 triệu đồng.

Trước đó ngày 20-10, báo chí và mạng xã hội phản ánh thông tin liên quan một clip ghi lại hình ảnh ôtô biển số xanh 80B-3758 đang chạy và hụ còi ưu tiên inh ỏi trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2).

Xe ôtô 80B này tiếp tục chạy vào đường số 28 (P.Cát Lái, Q.2) và dừng lại trước một căn nhà. Lúc này, tài xế lái xe cùng một phụ nữ và hai đứa trẻ bước xuống xe đi vào ngôi nhà trên.

Từ phản ánh của báo chí và mạng xã hội, sự việc khiến dư luận bức xúc và cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Qua tra cứu thông tin, cơ quan chức năng xác định ôtô này gắn biển số xanh 80B giả và yêu cầu Công an quận 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm.

Sau đó, đội CSGT Công an quận 2 xác định tài xế lái ôtô 80B giả, hú còi ưu tiên trên đường là ông Đào Minh Thành. Đội CSGT Công an quận 2 mời ông Thành về làm việc và tiến hành tạm giữ phương tiện.

Thời điểm Công an quận 2 làm việc, ôtô này vẫn giữ biển số xanh 80B-3758 và còi ưu tiên trên xe. Đồng thời ông Thành không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xe.

Bước đầu ông Thành khai nhận mượn ôtô 80B giả này của một phụ nữ và lái xe trên đường Nguyễn Cư Trinh chiều tối 20-10. Ôtô 80B giả hú còi ưu tiên là do đứa trẻ trên xe tự… bấm còi.

Làm việc với người cho ông Thành mượn xe, người phụ nữ này cho biết mới mua xe lại của người khác và hiện không biết rõ người đó ở đâu! Kiểm tra thông số cơ bản của xe thì xe cũng không có số sườn, số máy...

Hiện đội CSGT Công an quận 2 tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc ôtô biển số xanh 80B giả. Trong trường hợp những người liên quan, không có thông tin và hồ sơ hợp pháp, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận