Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Tài xế xe giường nằm dương tính với ma túy khi đang chở khách

24/01/2019 15:37 GMT+7

TTO - Ngày 24-1, trạm tuần tra kiểm soát giao thông Hàm Tân phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức kiểm tra đối với các tài xế chạy xe đường dài trên tuyến quốc lộ 1.

Tài xế xe giường nằm dương tính với ma túy khi đang chở khách - Ảnh 1.

Tài xế Nguyễn Văn Hưng - Ảnh: KHOA NGUYỄN

Theo đó, tổ công tác đã tiến hành dừng nhiều xe trên quốc lộ 1. Qua test nhanh nước tiểu, lực lượng chức năng đã phát hiện tài xế Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi, quê Nghệ An) đang cầm lái chiếc xe khách giường nằm mang biển số tỉnh Nghệ An dương tính với chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe giường nằm do tài xế Hưng cầm lái còn có khoảng 20 hành khách di chuyển theo hướng từ TP.HCM ra Hà Nội.

Ngoài ra, tài xế Hưng cũng không xuất trình được lệnh vận chuyển hành khách. Tài xế Hưng đã thừa nhận với tổ công tác có sử dụng chất ma túy đá và heroin.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản với hai lỗi vi phạm trên, đồng thời yêu cầu chủ xe khách bố trí xe khác tiếp tục đưa khách về và ra quyết định tạm giữ phương tiện trên.

Một lãnh đạo Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Hàm Tân cho biết tổ công tác sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra đột xuất những tài xế có dấu hiệu khả nghi.

* Cùng ngày, đại tá Lê Văn Ninh- trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường thủy- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đơn vị này phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện một tài xê container dương tính với ma túy.

Theo đó, tài xế này trú tại TP.HCM, lái xe container mang biển kiểm soát TP.HCM. Làm việc với cơ quan công an, tài xế này thừa nhận đã hai, ba lần sử dụng ma túy. Lý do là buồn chuyện gia đình nên tìm đến ma túy. Cơ quan công an đã tạm giữ xe container do tài xế này điều khiển.

Đại tá Ninh cho biết thêm, sau mấy ngày kiểm tra, các lực lượng đã test nước tiểu của 170 tài xế của các loại phương tiện gồm xe khách, xe tải 5 tấn trở lên, xe container trên Quốc lộ 51 (đoạn thuộc phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) thì tài xế trên là trường hợp đầu tiên đầu tiên dương tính với ma túy. 

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã xử phạt vi phạm hành chính 33 trường hợp với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng với các lỗi: nồng độ cồn vượt mức cho phép, không giấy phép lái xe, không chứng nhận đăng ký, không kiểm định...

 Đồng thời tạm giữ tám phương tiện (bao gồm cả phương tiện tài xế dương tính với ma túy nói trên), tước bằng lái của năm trường hợp.

ĐỨC TRONG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận