Xe
16/05/2023 17:14 GMT+7

Tài xế VinFast Lux SA2.0 đánh lái khẩn cấp giữa cao tốc Hải Phòng

Một tài xế VinFast Lux SA2.0 đi trên cao tốc thì gặp phải chướng ngại vật, buộc phải đánh lái khẩn cấp.

VinFast Lux SA2.0 đánh lái khẩn cấp một cách vững chãi - Video: OFFB

Tối ngày 14-5, một chủ xe VinFast Lux SA2.0 đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tốc độ khoảng 120km/h thì phát hiện chướng ngại vật lạ khi chỉ còn cách khoảng 10m. Trong tình huống không thể chắc chắn đó là vật thể cứng hay mềm, anh quyết định đánh lái khẩn cấp vòng quanh chướng ngại vật đó.

Một phần lý do anh không kịp thời phát hiện ra vật thể lạ là do bật đèn cốt thay cho pha, để tránh làm lóa mắt tài xế khác.

Chỉ sau khi đã an toàn vượt qua được chướng ngại vật, anh mới nhận ra đó chỉ là miếng lốp có lẽ đã rơi ra từ một xe tải nào đó đi qua trước đó.

Video đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều khen phản ứng nhanh nhạy của tài xế cũng như khả năng xử lý của VinFast Lux SA2.0.

Có người còn tinh ý thấy “còn kịp xi nhan khi vừa đánh lái”, thì được chủ xe phản hồi cho biết thực tế là nhờ chức năng tự bật cảnh báo nguy hiểm khi đánh lái gấp hoặc phanh gấp.

Cũng có người cho rằng với xe gầm cao như VinFast Lux SA2.0 thì cứ đi qua không phải suy nghĩ gì. Nhưng sau đó đã bị những người khác phản đối, cho rằng an toàn là trên hết, ngộ nhỡ là cục đá thì cũng không có gì đảm bảo xe gầm cao không bị ảnh hưởng gì, nhất là khi đi với tốc độ cao.

Honda City đâm phải Honda City đâm phải 'cục đá' trên cao tốc Ninh Bình, sửa mất gần 70 triệu, chủ xe bức xúc

Chiếc Honda City gặp tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình do va chạm phải hòn đá chắn ngang đường đang thu hút sự chú ý không chỉ nằm ở nguyên nhân, và cả câu chuyện khắc phục sau đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên